Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

Việt Nam có thêm một người nhiễm COVID-19

24

NGUYỄN HÒA

Thông tin chính thức từ nhà nước Việt Nam cho biết rằng trong ngày 3-5-2020, có thêm một người bị nhiễm virus COVID-19. Người này quốc tịch Anh, đến Việt Nam bằng một chuyên cơ cùng với một nhóm làm việc cho những kế hoạch kinh tế của họ tại Việt Nam. Người đàn ông bị nhiễm virus được biết là đã nhiễm ở Anh, được xét nghiệm âm tính trước khi lên đường sang Việt Nam, nhưng sau lần thứ hai xét nghiệm ở Sài Gòn thì bị dương tính. Hiện người này đang được điều trị tại Sài Gòn, những người đồng hành của ông cũng được cách ly.

Như vậy hiện nay số người đang được nằm viện điều trị bệnh COVID-19, theo báo chí Việt Nam, là 52 người, số người bị nhiễm virus tính đến nay là 271 người, không có người chết. Tuy nhiên trong số 52 người đang được điều trị có đến 14 người sau khi xét nghiệm âm tính, lại bị dương tính. Điều này hiện nay đặt ra nhiều câu hỏi, về hoạt động của loại virus mới lạ này, cũng như sự chính xác của các bộ xét nghiệm.

ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px

Câu chuyện về tính chính xác của các bộ xét nghiệm cũng liên quan đến trường hợp một công nhân ở Hà Nội làm xôn xao dư luận. Công nhân này được xét nghiệm nhanh, cho kết quả dương tính, nhưng sau đó được xét nghiệm bằng cách khác thì lại âm tính. Báo Việt Nam cho biết là bộ xét nghiệm nhanh đang dùng cho kết quả sau 20 phút nhưng độ chính xác chỉ có 60%.

ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px

Từ câu chuyện bệnh nhân thứ 271, thành phố Sài Gòn đã quyết định sẽ làm xét nghiệm những người từ nước ngoài vào Việt Nam bốn lần, so với ba lần như trước đây, và vẫn giữ thời gian cách ly là 14 ngày sau khi nhập cảnh.

Các hoạt động kinh tế, đi lại của người dân tại Việt Nam hầu như đã trở lại bình thường. Điều này làm tăng lên nguy cơ nhiễm bệnh trong cộng đồng khi người dân không còn giữ khoảng cách với nhau nữa.