Little Saigon

Vợ chồng thống đốc Virginia nhiễm COVID-19

200

Ông Ralph Northam và phu nhân xét nghiệm dương tính với COVID-19, thông báo văn phòng thống đốc tiểu bang Virginia cho biết như trên ngày Thứ Sáu, 25 Tháng Chín.

Thống Đốc Northam (Dân Chủ) không có triệu chứng, nhưng bà Pamela Northam, đệ nhất phu nhân tiểu bang Virginia, có những triệu chứng nhẹ, theo đài CNN loan tin.

Vợ chồng ông Northam bị cách ly trong 10 ngày tới và vị thống đốc sẽ tiếp tục làm việc qua online từ tư dinh.

Một nhân viên làm việc tại dinh thống đốc có những triệu chứng mang bệnh COVID-19 và có kết quả dương tính vào hôm Thứ Tư.

Ông và bà Northam được xét nghiệm bằng phương pháp thấm chấy nhầy trong mũi, sau đó, xét nghiệm báo dương tính cho cả hai vị.

“Trong suốt đại dịch này, chúng tôi luôn luôn nhắc nhở cư dân tiểu bang rằng COVID-19 là sự thật và rất dễ bị lây,” vị thống đốc tiểu bang Virginia lên tiếng. “Sự an toàn sức khỏe cho các nhân viên và những người làm việc gần gũi với chúng tôi là vô cùng quan trọng, và chúng tôi hiện nay theo dõi rất sát những thông tin từ Bộ Y Tế để bảo đảm tất cả mọi người đều được chăm sóc đúng mực.”

Ông Northam nhắn nhủ,  “Chúng tôi rất vinh dự được quý vị nghĩ đến và ủng hộ, nhưng điều tuyệt vời nhất mà quý vị có thể làm cho chúng tôi và cư dân Virginia là đừng xem thường mà xem bệnh dịch rất nghiêm trọng.”

Ông Northam không phải là vị thống đốc đầu tiên bị COVID-19.

Hai ngày trước khi vợ chồng thống đốc Virginia có kết quả xét nghiệm dương tính, ông Mike Parson , thống đốc Missouri (Cộng Hòa), và vợ thông báo xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Hồi Tháng Tám, ông Mike DeWine (Cộng Hòa), thống đốc Ohio thông báo dương trính với thử nghiệm COVID-19 ngay trước khi đón tiếp Tổng Thống Trump ở Cleveland.

Ông Kevin Stitt (Cộng Hòa), thống đốc Oklahoma, là thống đốc đầu tiên tại Hoa Kỳ xét nghiệm dương tính hồi Tháng bảy.

MPL

Xem thêm: Chuyên trang COVID-19