Little Saigon

Vườn ban công Nhật Bản: đơn giản, tự nhiên và sang trọng

157

Vườn ban công đã trở thành xu hướng mới trong thiết kế vườn, tạo một khu vườn trên ban công giống vườn của người Nhật là một gợi ý tuyệt vời.

Nhật Bản là một quốc gia có thành tích nổi tiếng trên thế giới, công nghệ của họ là cao cấp, nhưng người Nhật vẫn có lối sống rất gần với thiên nhiên. Nghệ thuật tạo ra những khu vườn xinh đẹp như tranh vẽ của người Nhật Bản nổi tiếng và được cả thế giới ngưỡng mộ.

Trong khu vườn của người Nhật Bản, không có chỗ cho những thứ bình thường, đối xứng, đắm chìm màu sắc ngọt ngào của hoa tươi hay sự hỗn loạn của cây cối, bởi vì vườn Nhật thuộc về sự đơn giản, tự nhiên và sang trọng.

Các biểu tượng trong vườn Nhật Bản

Đá: Đá tượng trưng cho sự ổn định và vĩnh hằng. Tất cả các loại đá nên có hình dạng, hình dáng và kết cấu tương tự, chúng được đặt trong cùng một vị trí mà chúng xuất hiện trong tự nhiên, chấp nhận các hình dạng như hình vòm hoặc hình bán nguyệt.

Nước: Nước là một biểu tượng của cuộc sống. Nó mang lại sự năng động và chuyển động cho khu vườn. Dòng chảy và thác nước tương trưng cho con người. Những con sông tự do và yên bình tượng trưng cho những người phụ nữ. Hai dòng này nối nhau chảy ra biển. Nước đôi khu được thay thế bởi một vệt sáng không đều của sỏi.

Cây trồng: Trong vườn Nhật Bản, cây trồng bổ sung cho toàn bộ khu vườn. Ngoài ra, chúng phải tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt. Điều quan trọng nhất là cây thường xanh, tượng trưng cho tuổi thọ. Màu chính là màu xanh lá cây. Hoa đầy màu sắc được sử dụng chỉ một lần và không lặp lại.

Vườn ban công Nhật Bản. Hình: Banconygardenweb.

Cây cảnh cho vườn Nhật Bản

Cây Hoa: Cây cúc tây, Chi cúc, thược dược, chi hoa hiên, hoa mẫu đơn, hoa diên vĩ, hoa tân lạc phụ và cỏ chân ngỗng (thu mẫu đơn).

Cây bụi và cây nhỏ: Chi đỗ quyên, nhài cam, oxalis, cây râm (ligustrum), hoa tử đằng, hoa tú cầu.

Cây xanh: Phong Nhật bản, cây bạch quả ( Ginko Biloba), chi mộc lan, hoa anh đào, thông trắng Nhật Bản, tre và thông.

Những cây này dễ trồng ở Nhật. Trong khi lựa chọn, hãy nhớ mua cây trồng phù hợp với vùng đất của bạn.

Nếu bạn muốn vài lời khuyên về đá trong khu vườn của bạn, hãy sử dụng sỏi, đá thay cho tảng đá tự nhiên nếu như ban công của bạn quá nhỏ vì thích hợp với không gian nhỏ.

Tính năng nước nên được sử dụng trong vườn Nhật bản. Điều đáng mong nhất là một dòng nước nhỏ, một thác sử dụng ống tre, hoặc bon sai.

Tràn đầy năng lượng trong khu vườn phong thủy

Lợi ích không ngờ của việc làm vườn

Điều này có thể được thay thế bằng một đài phun nước hoặc một vườn nước trong chậu. Nếu bạn không thể bổ sung nước thì hãy bổ sung thêm sỏi, cát mịn trắng đặc dưới ao hoặc suối.

Toàn bộ khu vườn phải bổ sung cho các thành phần liên quan đến văn hóa Nhật bản như một tác phẩm điêu khắc của Đức Phật.

Đối với sàn, sử dụng sàn bằng gỗ, cũng buộc thảm tre trên lan can của ban công của bạn, điều này cũng sẽ cung cấp tính năng thân bí cho khu vườn.

Đ.TRANG (Theo Banconygardenweb)

Xem thêm: Chuyên mục: Vườn Nhà Tôi

80%
Awesome
  • Design