Little Saigon
HomePage Leader board Mobile – 300x250px

Xe đò rơi xuống vực ở KonTum, 5 người chết, nhiều người bị thương

60

KON TUM, Việt Nam – Chiếc xe đò giường nằm chạy từ Thanh Hóa đi Đắk Lắk nhưng khi đến xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy đã lao xuống vực đèo Ngọc Vinh sâu 20 mét.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Nguyễn Xuân Hướng, chánh văn phòng Ban An Toàn Giao Thông tỉnh Kon Tum, cho biết đến trưa 11 Tháng Bảy, vụ tai nạn “đặc biệt nghiêm trọng” ở xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, đã có năm người chết (hai nam, ba nữ, từ 7-60 tuổi), 35 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Ngọc Hồi, sau đó bốn bệnh nhân nặng được chuyển đến bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kon Tum. Hiện chưa có thống kê về bệnh nhân bị thương nặng, nhẹ.

Theo lời khai ban đầu từ tài xế Mai Hải Nam (39 tuổi, quê Thanh Hóa, bị thương nhẹ) của nhà xe Minh Thắng, vụ tai nạn xảy ra khoảng 4 giờ sáng cùng ngày khi xe đò đang chạy trên quốc lộ 14C đến khu vực đèo Ngọc Vinh, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy thì mất lái, lao xuống vực sâu hơn 20 mét.

ArticlesPage Inside Post Content – Laptop/tablet 300x250px

Tại hiện trường, nhìn từ mặt lộ tới vị trí xe bị nạn gần 50 mét. Chiếc xe đò gần như sắp rơi ra từng mảng. Trên xe lúc này chở theo 40 người (trong đó có năm người của nhà xe, 26 hành khách người lớn và chín trẻ nhỏ).

ArticlesPage Inside Post Content – Phone 375x667px

“Xe bị bẹp rúm nên chúng tôi phải cưa đôi chiếc xe, lật từng vị trí để đưa các nạn nhân ra ngoài,” ông Hướng cho biết.

Người dân và lực lượng hữu trách tham gia cứu hộ các nạn nhân. (Hình:Trùng Dương/VietNamNet)

Đang nằm cấp cứu tại bệnh viện huyện Đa Khoa Khu Vực Ngọc Hồi, nạn nhân Lương Thị Điệp (49 tuổi, trú xã Mỹ Tân, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) cho biết trước khi xe lật, bà Điệp cảm nhận xe ba lần nghiêng khiến chị và nhiều người lo lắng.

“Lần thứ nhất xe nghiêng, tôi và nhiều người đã hét lên hỏi tài xế. Lần thứ hai, xe nghiêng về bên trái. Đến lần thứ ba, xe nghiêng rồi lao xuống vực khiến mọi người bất tỉnh,” chị Điệp nói với báo VietNamNet.

Theo dữ liệu từ Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cung cấp, tốc độ xe chạy cuối cùng lúc 3 giờ 38 phút tại xã Rờ Kơi là 65 km/giờ, trước đó 10 giây, tốc độ của xe là 59 km/giờ. Nguyên nhân tai nạn đang được giới hữu trách điều tra.

Chiếc xe hơi lao xuống biển ở Hạ Long được cẩu lên bờ. (Hình: Minh Cương/VNExpress)

Liên quan đến tai nạn giao thông, cùng ngày báo VietNamNet dẫn lời lãnh đạo thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, cho biết ba người trong vụ tai nạn xe hơi lao xuống biển đã chết.

“Ba người tử vong đã được đưa về Hà Nội vào rạng sáng nay, người còn lại đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Ninh. Công an đang hoàn tất hồ sơ sự việc…,” vị lãnh đạo nói.

Tin cho biết, các nạn nhân là người thân, họ hàng trong gia đình gồm 18 người đi trên ba xe hơi từ Hà Nội xuống Hạ Long du lịch. Khoảng 9 giờ ngày 10 Tháng Bảy, anh TTA (37 tuổi, trú quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lái chiếc Mazda chở theo bốn người, khi chạy đến khu vực cuối đường Trần Quốc Nghiễn (đoạn qua phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long) thì gặp trời mưa to kèm gió giật mạnh khiến mất lái chạy sang bên trái đường và lao xuống biển. Anh TTA. kịp thoát ra ngoài, hai phụ nữ và hai trẻ nhỏ mắc kẹt bên trong. (Tr.N)