Little Saigon

Xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại Santa Ana College

324

SANTA ANA, California – Thành phố Santa Ana hợp tác với Học Khu Đại Học Cộng đồng Rancho Santiago (RSCCD) để xét nghiệm COVID-19 miễn phí bắt đầu từ Thứ Bảy, 22 Tháng Tám, cho tất cả cư dân, sinh viên của Santa Ana College và nhân viên của RSCCD.

Theo thông cáo của Santa Ana College, vì các trường hợp dương tính với COVID-19 tiếp tục được phát hiện, RSCCD đang tìm cách để có thêm nguồn lực giải quyết vấn đề sức khỏe và an toàn cho sinh viên và nhân viên, cũng như một số người dự kiến sẽ đến trường vào mùa Thu này.

Họ thương thảo với Santa Ana sau khi thành phố xác định sáu mã ZIP có số người nhiễm cao nhất và cần xét nghiệm nhiều nhất. Trong sáu mã ZIP có hai số 92704 và 92706, nơi có trung tâm giáo dục Centennial của RSCCD và SAC.

Các buổi xét nghiệm này nằm trong kế hoạch của Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, có chi phí $28.6 triệu trong quỹ đạo luật CARES liên bang cung cấp hỗ trợ tiền thuê nhà, tài trợ kinh doanh, xét nghiệm COVID-19 miễn phí và các nguồn trợ giúp khác cho cộng đồng Santa Ana.

Bà Claudia Alvarez, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của RSCCD, cho biết: “Chúng tôi tự hào được hợp tác với thành phố Santa Ana trong kế hoạch này. Điều này sẽ làm tăng đáng kể việc xét nghiệm trong khu vực và khả năng của chúng tôi với tư cách là một trường đại học và một thành phố nhằm giữ cho sinh viên, nhân viên và cộng đồng của chúng ta an toàn hơn trong đại dịch này.”

Chương trình xét nghiệm của thành phố phân bổ $5.9 triệu cho việc xét nghiệm ở những khu vực có số ca bệnh cao.

Hiện tại, chương trình miễn phí này có một địa điểm tại Santa Ana College và nhiều địa điểm di động.

Người đến xét nghiệm không cần có bảo hiểm, không cần phải thấy triệu chứng vẫn được xét nghiệm.

Khi đến Santa Ana College để xét nghiệm, cư dân phải vào bằng đường Bristol, sau đó dừng xe trong bãi đậu xe số 7 và bãi số 8 của trường.

Các buổi xét nghiệm được tự thực hiện dưới sự hướng dẫn của chuyên viên y tế và có kết quả sau 48 đến 72 giờ.

Tiến Sĩ Marylin Flores, viện trưởng lâm thời của Santa Ana College, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với thành phố Santa Ana để tổ chức xét nghiệm nhanh khi dừng xe tại địa điểm xét nghiệm COVID-19. Trong hơn 100 năm, trọng tâm của chúng tôi là giáo dục và phục vụ cộng đồng của chúng ta và đây là một cơ hội khác để chúng tôi thực hiện nhiệm vụ. Sức khỏe và sự an toàn của sinh viên, giảng viên, nhân viên và cộng đồng của chúng ta là điều tối quan trọng và chúng tôi rất coi trọng điều đó.”

Giờ xét nghiệm tại Santa Ana College bắt đầu từ 9 giờ sáng và kết thúc lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần. Chương trình này bắt đầu từ ngày 22 Tháng Tám, và kéo dài tám tuần.

Khi xét nghiệm tại Santa Ana College, các sinh viên có lớp học qua mạng và nhân viên RSCCD sẽ được ưu tiên, với mục tiêu xét nghiệm từ 400 đến 600 người mỗi ngày.

Thông tin về khả năng xét nghiệm sẽ được gửi qua email cho tất cả sinh viên và nhân viên RSCCD, và được đăng trên các trang web của RSCCD và Santa Ana College.

Sự hợp tác này cũng sẽ tạo cơ hội học cho nhiều sinh viên, vì sinh viên điều dưỡng của Santa Ana College sẽ có thể hỗ trợ tại địa điểm xét nghiệm và có được những giờ trực tiếp khám bệnh có giá trị

Các địa điểm xét nghiệm sẽ luôn có một bác sĩ và nhân viên y tế được cấp phép khác giám sát.

Cư dân Santa Ana, sinh viên Santa Ana College và nhân viên RSCCD muốn được xét nghiệm có thể ghi danh bằng cách gọi số (877) 362-9779, hoặc điền đơn ghi danh trên trang một trong hai trang web www.sac.edu và www.rsccd.edu.

Vào ngày xét nghiệm, mọi người sẽ phải mang theo giấy tờ tùy thân, không cần có bảo hiểm sức khỏe. Mọi thông tin cũng có bằng tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha.

Để biết thêm thông tin về chương trình xét nghiệm COVID-19 miễn phí này, vui lòng truy cập  www.sac.edu hoặc www.rsccd.edu(TL)