Đoán tính cách gia chủ khi đến thăm nhà

Khi bước chân vào phòng khách nhà bạn, chắc chắn bạn sẽ chú ý đến cách bố trí sofa và bộ salon. (minh họa: Unsplash)

Chơi với nhau cũng cần biết tính cách của nhau. Nếu được mời tới thăm nhà, bạn có thể quan sát và đoán được tính cách gia chủ.

Khi bước chân vào phòng khách nhà bạn, chắc chắn bạn sẽ chú ý đến cách bố trí sofa và bộ salon. Nếu những thứ này giúp bạn giao tiếp thoải mái, chứng tỏ chủ nhân ngôi nhà là người quảng giao, hiếu khách.

Bạn cũng sẽ để ý xem căn phòng có nhiều thứ như lịch treo tường, lịch để bàn, sách và các vật dụng khác. Những thứ này nếu được sắp xếp trật tự, gọn gàng, gia chủ ắt hẳn là người ngăn nắp và đúng giờ. Bạn cũng có thể vô một ngôi nhà, mà ở đó, đồ đạc trông bừa bộn, lộn xộn. Chủ nhân của ngôi nhà này rất quan tâm đến các chi tiết khi họ bàn luận về những vấn đề lớn.

Những loại cây trồng trong nhà có thể nói rất nhiều về tính cách của bạn. (minh họa: Unsplash)

Những loại cây trồng trong nhà có thể nói rất nhiều về tính cách của bạn. Những người yêu các giống cây nhiệt đới như lô hội, hoa loa kèn,… thường là người điềm tĩnh, nhưng không kém linh hoạt. Họ thích trưng vì những loại cây này giúp giảm căng thẳng. Những người thích xương rồng có tính độc lập. Còn những bạn yêu lan chỉ muốn gần gũi một nhóm nhỏ.

Bạn có từng ngó qua nhà bếp, vào tủ lạnh của nhà ai đó chưa? Số lượng, chất lượng đồ dùng nhà bếp và thực phẩm cho thấy gia chủ có phải người thích đón bạn bè về nhà hay không. Nó cũng thể hiện chủ nhân thích dùng bữa cùng người khác, hay chỉ muốn một mình. Những người vui vẻ, sống thoải mái, thích bạn bè thường có một tủ lạnh đầy ắp thực phẩm.

Những người vui vẻ, sống thoải mái, thích bạn bè thường có một tủ lạnh đầy ắp thực phẩm. (minh họa: Unsplash)

Phòng ngủ gia đình đặt nhiều thiết bị điện tử, thể hiện chủ nhân là người giấu cảm xúc sâu bên trong và ngại giao tiếp trực tiếp.

Nhìn phòng ngủ cũng đoán được tính cách người sử dụng. (minh họa: Unsplash)

Màu giường ngủ cũng thể hiện chủ nhân tự tin hay là người lo lắng. Những người năng động thích màu đỏ, các họa tiết sọc – biểu tượng của sự nổi loạn. Những người vui vẻ, tràn đầy năng lượng thích chăn và gối có họa tiết chấm bi. Những người tự tin thích bộ đồ giường in hình động vật. Tuy nhiên, chọn các họa tiết kiểu hình học lại thể hiện người sử dụng hay lo lắng, bận tâm, dù chuyện nhỏ hay chuyện lớn.

Ghé qua tủ quần áo chút nhe.

Tính cách thể hiện qua… tủ quần áo. (minh họa: Unsplash)

Nếu chủ nhân của những cái tủ quần áo chật cứng, ở đó có nhiều đồ lâu lắm rồi không mặc tới mà vẫn cứ giữ, chứng tỏ người ấy khó lòng quên được quá khứ, “nhớ lâu, thù dai”.

(theo Brightside)

Đọc thêm:

-Gu âm nhạc thể hiện tính cách của bạn

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: