Đàn ông thành công đa số nhờ vợ là hậu phương vững chắc

“Sự tận tâm của đối phương” và chủ nghĩa thực tế là những yếu tố quan trọng trong thành công của người vợ và người chồng (Hình: Matheus Ferrero/Unsplash)

NEW YORK CITY, New York (NV) – Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc chọn đúng người bạn đời có thể giúp bạn thành công, theo trang mạng Brightside.

Một ví dụ điển hình chính là cựu tổng thống Barack Obama và vợ là bà Michelle Obama. Truyền thông và giới tâm lý học cho rằng thành công chính trị của ông được góp phần rất lớn từ bà Michelle Obama.

Và thậm chí, chúng ta cũng từng nghe qua rằng, “Đằng sau mỗi người đàn ông thành công đều có một người phụ nữ” và các nhà khoa học đã chính thức ủng hộ điều này.

Dưới đây là hai lý do giải thích vì sao đàn ông thành công góp phần không nhỏ từ người vợ của mình và ngược lại, phụ nữ có sự nghiệp vững chắc cũng phụ thuộc rất lớn vào người chồng.

Vợ chồng luôn ủng hộ lẫn nhau

Một nghiên cứu của các nhà khoa học ở trường đại học Carnegie Mellon khẳng định những người chồng (và vợ) có vợ hoặc chồng hỗ trợ lẫn nhau có cơ hội thành công trong cuộc sống cao hơn những người không cùng quan niệm lối sống và không ủng hộ nhau.

163 cặp vợ chồng đã đã tham gia cuộc thử nghiệm, trong đó mọi người được chọn một giải một câu đố dễ hoặc chọn thử thách khó hơn để giải và cố gắng giành giải thưởng. Các các nhà nghiên cứu quan sát và ghi lại cách các vợ chồng tương tác với nhau trước khi đưa ra quyết định của mình.

Những người tham gia mà vợ hoặc chồng liên tục khuyến khích họ chọn phương án cạnh tranh để giành giải thưởng, trong khi cũng có những người mà vợ hoặc chồng của họ hoàn toàn không tự tin và tỏ ra nản chí. Các nhà khoa học phát hiện những người chấp nhận thử thách để giành giải thưởng thường có sự phát triển cá nhân hơn và hạnh phúc hơn những người từ chối thử thách.

Tầm quan trọng của tính thực tế

Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Washington ở St. Louis cũng tiến hành cuộc thử nghiệm để chứng minh rằng thành công của một người không chỉ phụ thuộc vào bản thân họ mà người bạn đời cũng đóng một vai trò rất lớn.

Các nhà nghiên cứu gọi “sự tận tâm của đối tác” và “chủ nghĩa thực tế” là những yếu tố quan trọng trong thành công của người vợ và người chồng.

Bên cạnh đó, có rất nhiều ví dụ trong số những người nổi tiếng và các nhà lãnh đạo vĩ đại. Họ từng công khai thú nhận rằng người bạn đời của mình đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của sự nghiệp.

Chẳng hạn, trong bài phát biểu khai giảng tại trường đại học Harvard năm 2017, Mark Zuckerberg, giám đốc và là người sáng lập Facebook, đề cập rằng vợ của ông, bà Priscilla Chan, là người truyền cảm hứng cho ông rất nhiều trong việc tình nguyện dành thời gian cho công việc xã hội. Ông còn nói rằng vợ ông là người đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời của ông.

Nữ danh ca Beyoncé cũng từng chia sẻ với truyền thông rằng chính chồng cô, nhà sản xuất nhạc kiêm rapper Jay Z, là người ủng hộ cô trên nhiều phương diện và cũng là người cho cô một nền tảng gia đình vững chắc. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Vogue, nữ nghệ sĩ từng đoạt giải Grammy cho biết cô sẽ không phải là người phụ nữ như hiện tại nếu như không có sự hiện diện của Jay Z.

Tất nhiên, cuộc sống của chúng ta không chỉ đơn thuần là thử thách bản thân trước những khó khăn, nhưng bạn có bao giờ nhận ra việc thử thách bản thân trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi có sự ủng hộ từ người bạn đời của bạn? (NA)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: