Abbott cho ra bộ test-kit phát hiện coronavirus trong 5 phút

Bộ test-kit của Abbott có thể phát hiện coronavirus trong 5 phút. Bloomberg

Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) vừa phê chuẩn bộ test nhanh của Công ty Abbott Laboratories, có thể phát hiện coronavirus trong 5 phút.

Nhà sản xuất sữa bột và thiết bị y khoa Abbott cho biết vào tối thứ Sáu 27-03, FDA đã cấp chứng nhận phê chuẩn khẩn cấp cho bộ test-kit dạng hộp (cartridge) do công ty sản xuất. Test-kit này có thể phát hiện coronavirus trong 5 phút hoặc xác nhận không có virus trong 13 phút.

Hộp xét nghiệm của Abbott tương thích với thiết bị ID NOW cầm tay của công ty, hiện được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện, phòng khám, phòng mạch bác sĩ, nên rất tiện lợi. Abbott sẽ xuất xưởng lô test-kit đầu tiên trong tuần tới và phân phối cho các cơ sở y tế làm nhiệm vụ cấp cứu.

Giấy phép phê chuẩn của Abbott được cấp sau hai bộ test nhanh khác được chính quyền phê chuẩn trong tuần qua; các bộ xét nghiệm kiểu cũ cần từ 4 tới 8 tiếng đồng hồ mới cho ra kết quả.

Trong vài tuần qua, ngành y tế Mỹ cố gắng đẩy nhanh việc sản xuất bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus sau khi những bộ test ban đầu do CDC phát triển bị lỗi. Năng lực xét nghiệm đã tăng lên gần đây sau khi các nhà sản xuất thiết bị chẩn đoán bệnh và các phòng thí nghiệm lớn tham gia sản xuất dụng cụ xét nghiệm coronavirus.

Theo các chuyên gia y tế, Mỹ cần xét nghiệm từ 100.000 đến 150.000 người mỗi ngày để phát hiện và kiềm chế virus. Hiện các phòng thí nghiệm y tế công và tư báo cáo thực hiện mỗi ngày từ 80.000 đến 90.000 xét nghiệm cho bệnh nhân.

(AP)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Bình tâm
Bình tâm là mục tiêu theo đuổi của nhiều người, nhưng thường khiến bạn cảm thấy khó nắm bắt trong nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống…
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: