Diễn viên điện ảnh Hồng Ánh tố Võ Hoàng Yên mướn người giả bệnh để quay phim

Ảnh chụp lại từ video

Chuyện xôn xao khắp nơi, khi mới ngày hôm qua, 25-4 tại Việt Nam, rầm rộ các trên các trang mạng đưa tin và hình ảnh về chuyện nữ diễn viên Hồng Ánh phanh phui trò lừa của thầy chữa bệnh Võ Hoàng Yên. Có thể nói cú tố cáo này quyết định sự sụp đổ mọi thứ, về cái gọi là thần y vang danh, lừa người Việt từ trong nước đến hải ngoại.

Được biết, vào chiều tối ngày 23/4, nữ diễn viên Hồng Ánh ghé vào trang video ca ngợi tài năng chữa bệnh của Võ Hoàng Yên và để lại dòng nhận định. Trong đó cô vạch trần chân tướng một diễn viên trong giới truyền hình nhà nước Việt Nam, là kẻ tham gia đóng giả làm một bệnh nhân mù, được Võ Hoàng Yên “vỗ” cho vài cái đã sáng mắt.

Đây là một trong những video triệu người xem, dậy lên những lời ca ngợi về phép thần của ông Võ Hoàng Yên. Có những người trước đó đã bình luận rằng cho xúc động đến rơi nước mắt.

Nguyên văn bình luận của Hồng Ánh để lại là “Không hiểu sao một clip dàn dựng vụng về, dở  từ kỹ thuật âm thanh cho đến diễn xuất của các diễn viên chính và phụ là ông thầy và 3 bạn diễn viên. Vậy mà vẫn có người tin, clip có lượng view và tương tác khủng khiếp, thương những người nghèo có bệnh tin vào chuyện chữa bệnh của người đàn ông này, thông qua những clip dàn dựng như vậy. Bạn nam diễn viên đóng vai mù, thì tham gia đóng diễn viên quần chúng có thoại không biết bao nhiêu phim rồi, nghĩ gì mà đồng ý làm những clip như thế này giúp người đàn ông đó gạt người bệnh nghèo. Cái đó mới tạo nghiệp“.

Trong video, ông Võ Hoàng Yên có tuyên bố là những người bệnh sau đây ông chữa, là đều mang nghiệp ác nên giờ phải trả. Những người xuất hiện trong khung hình, đều là diễn viên. Riêng nhân vật nam, trợn trắng mắt như mù thật, là một diễn viên hạng 2 đang lên, tên thật là Bùi Công Danh.

Dù Hồng Ánh không nói rõ tên, nhưng không khó khăn gì đối với nhiều người trên mạng xã hội trong việc tìm ra tên thật, nơi chốn về diễn viên này, vốn được chú ý từ một chương trình gameshow có tên là Sao Nối Ngôi của đài truyền hình Vĩnh Long. Thậm chí, nhiều người nhận ra Bùi Công Danh từng có nhiều hình ảnh sinh hoạt cùng nghệ sĩ hài Hoài Linh, được gọi là “đệ tử”. Không hiểu sao trong suốt quá trình gần gũi, thân thiết với Võ Hoàng Yên, lại không thấy Hoài Linh lên tiếng về chuyện này.

A: Diễn viên nam trong vai người mù – B: nhân vật bị diễn viên Hồng Ánh tố cáo, trong phòng lồng tiếng phim

Trong vài giờ đồng hồ, hàng trăm các bình luận chỉ trích của cư dân mạng gửi vào facebook và youtube của Bùi Công Danh, nhưng mọi thứ bị xóa và phần bình luận tự do bị khóa ngay sau đó. Thậm chí nhiều người cũng đã đặt vấn đề là Hoài Linh im lặng bấy lâu nay, hiểu rõ về Võ Hoàng Yên như vậy (được biết nghệ sĩ Hoài Linh từng tham gia vào một pha trình diễn chữa bệnh của Võ Hoàng Yên, nhưng thực tế hiện nay bệnh rất nặng và không xuất hiện nhiều), lại im lặng thỏa hiệp với sự lừa gạt độc ác của tay “thần y” này.

Ảnh chụp lại từ video: Người được cho là đệ tử của Hoài Linh
Võ Hoàng Yên và Hoài Linh trong một video trình diễn

 

 

 

 

 

 

 

 

Trước đó, ngày 12/4, bà Nguyễn Phương Hằng vẫn hay nhắc tên nghệ sĩ hài Hoài Linh, mà qua đó kêu gọi hãy vì sự thật lên tiếng về Võ Hoàng Yên, nhưng Hoài Linh hoàn toàn im lặng.

Theo luật pháp của nhà nước Việt Nam, việc ông Yên lừa gạt hàng triệu người, thu về hàng tỷ đồng, có thể bị coi là phạm vào án hình sự, nhưng không rõ vì sao, đến nay nhân vật này vẫn bình chân như vại?

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: