Top 3 nghệ sĩ hải ngoại về Việt Nam mang nhiều tai tiếng đáng buồn

Chưa bao giờ như lúc này, bất kỳ trên trang mạng xã hội nào, thậm chí báo chí truyền hình nhà nước, người ta có thể bắt gặp dễ dàng những tin tức chỉ trích nặng nề những nghệ sĩ hải ngoại bị coi là lừa dối, âm mưu hoặc sống bê tha… nhưng nếu nhìn kỹ lại, dường như các cuộc tấn công đang nằm vào chủ yếu các nghệ sĩ hải ngoại về Việt Nam sống và biểu diễn.

Nhưng đáng nói, những nghệ sĩ này – không phải là lớp tiền bối như Elvis Phương, Giao Linh, Chế Linh… – mà phần lớn là những nghệ sĩ lớp sau, đặc biệt có nhiều cống hiến cho hệ thống tuyên truyền hoặc được vinh danh, nâng đỡ từ nhà nước cộng sản.

Nhiều người bình luận rằng có thể đang có một chiến dịch làm phẳng bề mặt xã hội giải trí, hạ bệ các ngôi sao đang thắng thế vốn không có nền tảng đào tạo tư tưởng cơ bản, lấy đà cho việc giới thiệu các nghệ sĩ xã hội chủ nghĩa thế hệ mới. Đây là cách mà nhà nước CS đã từng làm sau 1975 ở miền Nam.

Nhưng cũng có người bình luận rằng, nếu không có lửa sao có khói, và nếu các nghệ sĩ hải ngoại này không làm gì sai thì ai có thể mượn cớ thanh lọc? Nhưng bên cạnh đó, người ta cũng thấy có những chuyện bê bối, thậm chí suy đồi của giới nghệ sĩ xã hội chủ nghĩa nhưng lại không hề mảy may thiệt hại gì.

Trong danh sách các nghệ sĩ hải ngoại về, có rất nhiều cái tên có thể kể đến. Nhưng lúc này dội lên, là ba nhân vật dễ tìm thấy qua các lời bàn, thậm chí qua các hội, nhóm anti-fan đang mọc lên.

Nghệ sĩ hài Hoài Linh

Hoài Linh nhận bằng Nghệ sĩ Ưu tú từ phó thủ tướng

Người nghệ sĩ nổi tiếng với những câu chuyện hài thú vị chiếm lĩnh thị trường giải trí Việt Nam từ trong nước đến hải ngoại, suốt trong gần một thập niên, đã vấp phải một câu chuyện không đâu ra đâu: Anh giữ 14 tỷ VNĐ tiền từ thiện mà mọi người gửi đến theo lời kêu gọi của anh suốt trong sáu tháng, nhưng không làm gì cả. Sau khi sự kiện này bị bà Nguyễn Phương Hằng (vợ của ông Dũng Lò Vôi, vốn là tay chân đắc lực của cựu chủ tịch Nguyễn Minh Triết) lên tiếng tố cáo thì mọi chuyện bùng phát chưa từng có.

Sai lầm chính của nghệ sĩ Hoài Linh là đã sử dụng một nhóm làm truyền thông cho mình hết sức kém cỏi, biến việc bào chữa cho anh trở thành những cơ hội kết tội gay gắt hơn nữa. Đó là chưa nói,  theo cách thức lâu nay của Việt Nam trong nước vẫn gửi tiền từ thiện cho các nhóm và cá nhân không thuộc nhà nước, thì do muốn giải quyết nhanh chóng, nghệ sĩ Hoài Linh đã chuyển toàn bộ các số tiền đó cho hệ thống nhà nước cộng sản, vốn lại làm bùng lên các sự tức giận của đám đông.

Vào đầu tháng 6-2021, một blogger dư luận viên cấp cao ở trong Nam có tên NTTH, có sự phối hợp đồng điệu với ca sĩ Thái Thùy Linh, cùng lên tiếng yêu cầu rút danh hiệu nghệ sĩ ưu tú mà nhà nước CS đã phong tặng.

Được biết nhiều chương trình gameshow, quảng cáo hay xuất hiện trên truyền hình, báo chí có hẹn trước với Hoài Linh đều bị hủy bỏ. Thậm chí trên các trang tập hợp các nhóm Dư luận viên hay AK47, rất nhiều lời bàn tán về việc nguồn gốc Hoài Linh từng là con của một sĩ quan VNCH đi tỵ nạn Hoa Kỳ theo đường H.O (Humanitarian Operation), thành danh ở Mỹ rồi quay về chọn phục vụ truyền thông giải trí nhà nước.

Ca sĩ Phi Nhung

Ca sĩ Phi Nhung, vốn là một trong những gương mặt đắc lực của nền giải trí Việt Nam trong nước, cũng đang bị dồn vào góc tường, để lộ nhiều khoảng tối trong đời sống của mình như thâm lạm tiền bạc, bóc lột các “con nuôi” của mình, thực hiện những thủ đoạn để khiến giới nghệ sĩ hiềm khích lẫn nhau.

Từ giữa tháng 5-2021, ca sĩ Phi Nhung bị giới nghệ sĩ trong nước, mở đầu là Duy Mạnh tố cáo là đã nhận được tin nhắn riêng của Phi Nhung, xúi bẩy tấn công anh A, chị B… mà vốn Phi Nhung không thích. Bên cạnh đó, cũng có lời tố cáo Phi Nhung mua các tay hacker hạng B trong nước để luôn đánh sập trang, xóa bài… những ai nói xấu mình và tạo việc tung hô tên mình ở mọi nơi.

Hiện trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều yêu cầu ca sĩ Phi Nhưng phải làm rõ việc cô chưa giải trình số tiền từ thiện kêu gọi từ năm 2020, đồng thời bao vây cô chuyện tạo vỏ bọc con nuôi từ thiện, nhưng thực chất để trục lợi. Trên trang facebook cá nhân, Phi Nhung khoe mình nuôi đến 23 đứa con và hay nói chuyện về đạo nghĩa Phật pháp.

Gần như để chứng minh cho các lời tố cáo này, mới đây, một số người hâm mộ kêu gọi công bằng cho Hồ Văn Cường, bởi họ cho rằng sau khi đoạt giải quán quân Vietnam Idol Kids vào 2016, anh được Phi Nhung nhận nuôi nhưng lại không có cuộc sống đàng hoàng. Từ đó đến nay, tiền đi hát được của Cường lên đến hàng trăm triệu mà chưa bao giờ Phi Nhung đưa lại cho Cường. Khi bị dồn chất vấn, Nhung giải thích rằng cô sẽ đưa lại hết tiền cho “con nuôi” của mình khi đủ 18 tuổi (hiện nay, Cường 17 tuổi).

Ca sĩ Quang Lê

Quang Lê trên một chương trình truyền hình của nhà nước (chụp lại màn hinh)

Là người xuất hiện với các vụ bê bối liên tục, trước cả bậc đàn anh, đàn chị của mình, ca sĩ Quang Lê để lại một vệt dài những tin tức không hay trong đời mình, kể từ năm 2018 đến nay.

Mới đây, các trang mạng xã hội lan truyền những ảnh chụp màn hình nội dung một chủ trương mục facebook yêu cầu Quang Lê trả lại số tiền 4.600 USD đã vay từ năm 2008. Số tiền này tương đương khoảng hơn 100 triệu VNĐ, không là gì với người có tiền hay sống bên ngoài Việt Nam, nhưng gần như là một gia sản của người nghèo.

Tài khoản này viết: “Mặc dù hứa về Việt Nam sẽ trả liền nhưng hơn hai năm qua, tôi gọi điện, nhắn tin Quang Lê vẫn không trả. Tôi về nước, hẹn gặp Quang Lê, ca sĩ lại báo bận hát ở miền Trung”. Thế nhưng cho đến nay, vẫn chưa thấy có tin tức gì về việc ca sĩ này đã trả nợ trên tin tức công chúng.

Còn trên các báo giải trí của nhà nước, Quang Lê từng được mệnh danh là “bàn tay hư” khi tùy ý đặt tay vào người phụ nữ đối diện. Nhiều chứng cứ được đăng tải dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội.

Trên báo Dân Việt, có hẳn một bài viết liệt kê “năm điều tệ hại” của ca sĩ này, là chủ trương giả dối trên sân khấu, nói mà không làm khiến mọi người không còn muốn nghe, khoe của một cách hợm hĩnh khi tự chụp một chiếc giường đầy USD của mình.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thì chính thức tố cáo Quang Lê là kẻ sống luôn thủ đoạn và âm mưu.

Còn điều cuối cùng, đó là cách sống không có sau có trước, bất kính với tiền bối. Danh ca Bạch Yến từng “tố” Quang Lê lừa đảo, quỵt tiền người đã khuất là nhà thơ, biên kịch Đoàn Thạch Hãn (tức nhà thơ Đoàn Kế Tường) với số tiền chỉ có 5 triệu VNĐ. Còn dân mạng thì nhắc chuyện Quang Lê ngồi trên mộ của nhạc sĩ Nhật Ngân để selfie đăng facebook một cách bất kính.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: