Công an lên tiếng về tin đồn “cựu Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thanh Long tự tử”

Ông Nguyễn Văn Thành đính chính thông tin. Nguồn: VOV

Những ngày gần đây trên mạng xã hội có xuất hiện tin đồn về ông Nguyễn Thanh Long, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai tự tử trong trại giam.

Trước đây cũng có quan chức tử vong khi đang thụ án tù mà trường hợp ông Trần Bắc Hà là vụ điển hình. Vì thế những tin đồn loại này có sức lan tỏa rất nhanh bởi tính hiếu kỳ của người dân.

Để trả lời cho những tin đồn này, chiều ngày 30 Tháng Sáu, Bộ Công an tổ chức họp báo thông tin về kết quả công tác sáu tháng đầu năm và nhiệm vụ sáu tháng cuối năm 2022. Mục đích chính là vậy nhưng kèm theo đó là nhằm xác định lời đồn đó đúng hay sai.

Tại cuộc họp, ông Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Cục phó Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) – Bộ Công an khẳng định, thông tin đồn đoán về ông Nguyễn Thanh Long, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Nguyễn Quang Tuấn, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai tự tử là hoàn toàn sai sự thật.

Ông Thành cho biết, hai bị can trên đang được giam giữ theo các chế độ đúng quy định pháp luật. Tâm lý của các bị can ổn định, không có chuyện tự tử. “Chúng tôi rất bức xúc vì những thông tin này đã ảnh hưởng đến quá trình điều tra”, ông Thành nói.

Đối với ông Chu Ngọc Anh, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội và ông Nguyễn Thanh Long, Đại diện C03 cho hay, cốt lõi việc sai phạm trong vụ kit test Việt Á là hành vi sản xuất, phân phối, thông đồng vi phạm đấu thầu và chi phần trăm hoa hồng cho các cơ sở y tế.

Sản phẩm kit test Covid-19 của Việt Á trong vụ án xuất phát từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia. Về hành vi ông Nguyễn Thanh Long có yếu tố vụ lợi nên cơ quan điều tra đã khởi tố ông này tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Hiện công an đang tiếp tục điều tra, và ông Thành nói sẽ thông tin kịp thời về vụ án khi có căn cứ, cơ sở.

Tin đồn ở Việt Nam vốn vẫn thoải mái lan rộng, cho dù sau đó được đính chính là tin đồn sai, ví dụ như tin đồn ông Tô Lâm bị bệnh nằm Bệnh viện quân y 108 sau khi đi Mỹ về cùng phái đoàn của ông Phạm Minh Chính. Tuy nhiên, ngoài những tin đồn sai thì cũng có những tin đồn đúng, chẳng hạn như tin đồn về bệnh của ông Nguyễn Bá Thanh vv…

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: