Hung thủ phê ma túy đá đuổi chém ba người trọng thương rồi tự sát

Hiện trường nơi hung thủ tự sát và nằm chết trên đường, thuộc phường 3 quận 3, Sài Gòn – Ảnh: Thanh Niên

Khu vực đường Nguyễn Thiện Thuật và chợ Bàn Cờ (phường 2 và phường 3, quận 3, Sài Gòn) sáng 16 Tháng Mười 2023 náo loạn vì một người đàn ông khỏa thân (nghi phê ma túy đá) cầm dao đuổi chém nhiều người.

Ba người bị gã đàn ông chém trọng thương là một nhân viên 60 tuổi, bảo vệ phòng khám nha khoa trên đường Nguyễn Thiện Thuật; một bà cụ trên 80 tuổi đang ngồi trước cửa nhà trong chợ Bàn Cờ và một người đàn ông trung niên 44 tuổi bán vé số trong chợ Bàn Cờ.

Theo Tiền Phong ngày 16 Tháng Mười, sau khi chém bà cụ vào đầu, gã thanh niên đã chạy ra đầu đường Bàn Cờ la hét, rồi tự sát nằm chết luôn trên đường.

Khu vực gã đàn ông phê ma túy đá tự sát và chết được người dân đốt giấy vàng mã – Ảnh: Tiền Phong

Chia sẻ với Tiền Phong, ông Thành (hơn 60 tuổi, bán vé số) cho biết khoảng 9:30 cùng ngày, ông cùng con trai tên L.N.B (44 tuổi, ngụ quận 3) ngồi bán vé số trong chợ Bàn Cờ. Lúc này, ông Thành thấy nam thanh niên không mặc áo quần, tay cầm con dao rượt đuổi nhiều người.

Ông Thành vẫn còn bàng hoàng, kể: “Hai cha con tôi hốt hoảng, chia làm hai hướng tháo chạy. Con trai tôi vấp ngã và bị nam thanh niên chém hai nhát trúng đầu và tay. Nếu thanh niên trên không cầm dao thì tôi quật ngã liền. Con trai tôi vẫn đang ở trong bệnh viện để theo dõi”.

Sau khi chém con trai ông Thành, gã thanh niên tiếp tục chém bà cụ hơn 80 tuổi đang ngồi trước nhà, cách vị trí ông B. khoảng 250m, rồi chạy đến đầu đường Bàn Cờ – cách khoảng 20m, la hét. Tại đây, hung thủ dùng dao tự sát và nằm chết trên đường.

Con hẻm nơi xảy ra vụ thanh niên khỏa thân rượt chém người náo loạn sáng 16 Tháng Mười là một khu phố văn hóa – Ảnh: Thanh Niên

Chủ một tiệm tạp hóa ở chợ Bàn Cờ là chị C. cho hay, trước khi chạy vào chợ, hung thủ đã đuổi chém nhiều người trên đường Nguyễn Thiện Thuật và có một nạn nhân là nhân viên bảo vệ tiệm nha khoa hơn 60 tuổi. Ông này đã chạy vào bên trong nhưng cũng không thoát.

Chị C. nhận xét: “Thanh niên có biểu hiện bất thường, hung tợn và có cầm dao nên không ai dám can ngăn”.

Theo lời mô tả của nhiều người dân, hung thủ khoảng 35 tuổi. Nơi đầu tiên hung thủ xuất hiện là một tiệm cà phê tại hẻm 108 Nguyễn Thiện Thuật, khiến khách uống cà phê tháo chạy tán loạn. Từ con hẻm 108, hung thủ này chạy vòng ra giao lộ Nguyễn Đình Chiểu – Nguyễn Thiện Thuật và vào chợ Bàn Cờ. May mà lúc đó chợ vắng, không có đông khách hàng.

Đến 12 giờ trưa, công tác khám nghiệm hiện trường mới hoàn tất. Vụ việc đang được Công an quận 3 điều tra. Theo nhận định ban đầu, hung thủ gây án trong tình trạng phê ma túy đá.

Thanh niên phê ma túy đá rồi sát hại thân nhân xảy ra ở Sài Gòn khá nhiều vụ rồi nhưng đây là lần đầu tiên hung thủ ra tay chém người ngoài đường không quen, không biết, không thù, không oán.

Với tình trạng ma túy đá bán lén lút khắp nơi – không thể dẹp bỏ, như hiện nay, dân Sài Gòn ra đường giờ thêm một nỗi sợ mới: Đụng đầu kẻ phê ma túy đá!

Bà cụ (đầu bạc) bị chém bất thình lình khi đang ngồi trước cửa nhà được người dân đưa đi cấp cứu – Ảnh: Tiền Phong

Hồi Tháng Bảy 2018, một thanh niên 34 tuổi ở ấp Đay Tà Ni, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), trong cơn say ma túy đá đã vác dao bầu đi dọc xóm chém một người chết và trên 10 người bị thương.

Vụ án xảy ra 15 giờ ngày 24 Tháng Bảy 2018.

Thanh Niên thời gian đó dẫn lời kể của ông Hồ Văn Trang, một trong số các nạn nhân: Khoảng 15 giờ, ông đang ngồi trong nhà thì thấy Thạch Sà Khêl (còn gọi là Sà Phênh, 34 tuổi, ngụ cùng địa phương) vác dao bầu chém tới tấp vào người con trai ông là Hồ Minh Duy (12 tuổi) đang ở trước nhà.

Thấy con bất ngờ bị chém, ông Trang nhảy vào can ngăn cũng bị Sà Khêl chém trọng thương, với nhiều vết chém ở đầu, bụng, tay. Sau đó Sà Khêl tiếp tục vác dao đi dọc xóm vào hơn chục nhà dân, gặp người nào cũng vung dao chém xối xả bất kể trẻ em, người già.

Một nạn nhân của kẻ phê ma túy đá đang chữa trị trong bệnh viện đa khoa Bạc Liêu – Ảnh: Thanh Niên

Nhận được tin báo, Công an xã Hưng Hội và Công an huyện Vĩnh Lợi đã có mặt khống chế Sà Khêl, đồng thời đưa người bị thương đến Trạm Y tế xã Hưng Hội và bệnh viện đa khoa Bạc Liêu cấp cứu.

Tính đến 17 giờ cùng ngày, đã có một người chết là bà Hồ Thị Trầm (93 tuổi), nhiều người bị thương vẫn đang được điều trị.

Theo báo cáo nhanh của lãnh đạo xã Hưng Hội, Sà Khêl trước đây ở địa phương, sau đó, đi làm rồi sinh sống ở tỉnh Trà Vinh. Sà Khêl mới về địa phương khoảng bốn ngày thì gây ra vụ chém người. Điều đáng nói, những người bị Sà Khêl chém không hề có thù hằn, thậm chí không hề quen biết gì với gã.

Sau khi xảy ra sự việc, Huyện ủy Vĩnh Lợi hỗ trợ 5 triệu đồng đối với người tử vong; 3 triệu đồng đối với người bị thương.

Không rõ sau đó hung thủ Sà Khêl số phận ra sao.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: