Lạng Sơn: Truy tố 20 cán bộ mua bán đề thi công chức

Công an tỉnh Lạng Sơn ra lệnh giữ người trong vụ án. Nguồn: Báo SGGP

Ngày 15 Tháng Bảy, ông Phạm Minh Tuấn, Đại tá, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: Cơ quan an ninh điều tra đã có kết luận vụ án mua bán tài liệu bí mật nhà nước xảy ra tại tỉnh Lạng Sơn và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đề nghị truy tố 20 bị can.

Những người bị truy tố là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên thuộc các sở như: Sở Nội vụ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Xây dựng; Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh, Văn phòng Hội đồng Nhân dân tỉnh và một số huyện của tỉnh Lạng Sơn. Được biết, các đối tượng đã câu kết để trao đổi đề thi, đáp án trong kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh Lạng Sơn và hưởng lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Trong 20 bị can, năm bị can có hành vi mua bán tài liệu bí mật nhà nước tại hai kỳ thi tuyển dụng công chức tỉnh Lạng Sơn năm 2021 và kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh Lạng Sơn năm 2021; hai bị can có hành vi mua bán tài liệu bí mật nhà nước tại kỳ thi tuyển dụng công chức tỉnh Lạng Sơn năm 2021 và 13 bị can có hành vi mua bán tài liệu bí mật nhà nước tại kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh Lạng Sơn năm 2021.

Trước đó, ngày 19 Tháng Mười Hai 2021, tại buổi thi chuyên môn nghiệp vụ, kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh Lạng Sơn, ban giám sát kỳ thi đã phát hiện một số thí sinh có hành vi sử dụng bản in tài liệu có câu hỏi và đáp án giống với câu hỏi và đáp án trong đề thi chính thức của hội đồng. Ban giám sát kỳ thi đã lập biên bản sự việc và qua đó cơ quan chức năng từng bước làm rõ được đường dây mua bán đề thi công chức, viên chức với sự tham gia của nhiều cán bộ ở tỉnh Lạng Sơn.

Thực ra mua bán đề thi công chức chính là một dạng “chạy chức chạy quyền” ở cấp cơ sở, bởi người thi đậu sẽ được bố trí vào vị trí cao hơn, kèm theo đó là có bổng lộc nhiều hơn. Bởi những hình thức mua bán đề thi như thế mà những người không có năng lực sẽ chiếm chỗ những người xứng đáng hơn, tạo nên tình trạng nhân lực kém chất lượng trong bộ máy nhà nước.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: