Chứng khoán toàn cầu gần như sụp đổ

Hoảng loạn trên sàn Wall Street sáng 16-03. AP

H.C.

Giá cổ phiếu rớt thê thảm trên toàn cầu sáng nay thứ Hai 16-03 do dịch COVID-19 buộc nhiều nền kinh tế lớn phải đình trệ.

Trên thị trường Wall Street, chỉ số S&P500 bước vào buổi chiều vẫn còn giảm 9%, khiến thị trường bị tạm ngừng giao dịch 15 phút – lần tạm ngừng thứ ba trong tháng này. Các chỉ số chứng khoán châu Âu giảm bình quân từ 4% đến 6%, chỉ có chứng khoán Nhật Bản trụ được với mức giảm 2,5%.

Giá dầu giảm 9,5% và tính chung đã giảm gần 50% trong năm nay.

Dịch COVID-19 lan tràn nhanh đã khiến cho hầu hết doanh nghiệp phải đóng cửa, máy bay ngừng bay, các tiệm ăn và khu du lịch vắng vẻ không bóng người.

Ngân hàng Dự trữ liên bang Fed đã có những biện pháp mạnh như giảm lãi suất căn bản về mức 0%-0,25%, bơm thêm tiền vào lưu thông, với hy vọng vực dậy thị trường nhưng động thái này càng làm cho giới đầu tư thêm lo lắng. Nhà đầu tư đang chờ Tòa Bạch ốc và Quốc hội Mỹ có thêm các biện pháp hỗ trợ khi nền kinh tế ảm đạm thêm từng giờ.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Ở ẩn!
Rời khỏi xã hội là một sự lựa chọn mà không nhiều người thực hiện, nhưng đó lại là một quyết định quan trọng, có thể làm thay đổi cuộc…
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: