Mũi vaccine thử nghiệm đầu tiên ngừa coronavirus ở Seattle

H.C.

Các bác sĩ ở Trung tâm nghiên cứu Kaiser Permanente ở bang Washington đã bắt đầu tiêm những mũi vaccine thử nghiệm đầu tiên chủng ngừa coronavirus chủng mới cho các tình nguyện viên sáng nay thứ Hai 16-03 giữa lúc dịch COVID-19 do virus này gây ra lây lan đến chóng mặt.

Người nhận mũi tiêm đầu tiên là một phụ nữ 43 tuổi, có hai con nhỏ, quản lý một công ty công nghệ, nhiều người khác đang xếp hàng chờ đến lượt. Có khoảng 45 tình nguyện viên tham gia đợt thử nghiệm lâm sàng loại vaccine mới này; mỗi người phải tiêm hai mũi, cách nhau một tháng.

Mũi tiêm đầu tiên đánh dấu một cột mốc của một loại vaccine ra đời trong thời gian kỷ lục, đồng thời mở đầu một chuỗi nghiên cứu nhằm chứng tỏ nó có hiệu quả và an toàn cho cơ thể người. Ngay cả khi thử nghiệm có kết quả tốt thì cũng phải mất từ 12 đến 18 tháng nữa mới có vaccine sản xuất đại trà cho công chúng, theo lời bác sĩ Anthony Fauci của Viện Y tế quốc gia.

(SGN)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Ngừng trì hoãn
Có một vấn đề trong thế giới kỹ thuật số ngày nay: Quá tải thông tin. Từ âm nhạc, trò chơi đến mạng xã hội và những giờ giải trí…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: