Tua lại đồng hồ sinh học, người 45 tuổi thành cậu bé 18

Bryan Johnson. (ảnh: Bryan Johnson/Instagram)

Tiêu tốn khoảng $2 triệu một năm, CEO công nghệ sinh học 45 tuổi có thể kéo giảm tuổi sinh học của mình ít nhất 5 năm, thông qua một chương trình y tế nghiêm ngặt, theo bản tin Business Insider, dẫn nguồn từ Bloomberg.

Nhà sáng lập công nghệ sinh học Bryan Johnson, 45 tuổi, nhưng theo kết quả kiểm tra từ các bác sĩ cho thấy anh có trái tim của một người 37 tuổi, làn da của một người 28 tuổi và dung tích phổi của một người 18 tuổi. Johnson hy vọng sẽ vượt qua quá trình lão hóa của tự nhiên và có các cơ quan cũng như sức khỏe của một thanh niên 18 tuổi bằng cách trải qua một chương trình thử nghiệm dựa trên dữ liệu cường độ cao mà anh gọi là Project Blueprint.

Bryan Johnson. (ảnh: Bryan Johnson/Instagram)

Theo một hồ sơ gần đây của Bloomberg, Johnson có thể chi tới $2 triệu cho cơ thể của mình trong năm nay và kết quả sơ khởi ban đầu cho thấy anh có thể đang đi đúng hướng để mở khóa bí mật đảo ngược tuổi tác.

Project Blueprint do Oliver Zolman, một bác sĩ 29 tuổi tự gọi mình là “bác sĩ trẻ hóa” phụ trách, và được hỗ trợ bởi một nhóm gồm hơn 30 chuyên gia y tế. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và liên tiếp được điều chỉnh, nhưng chương trình sức khỏe này bao gồm một công thức ăn kiêng hàng ngày với các chất bổ sung, bữa ăn, tập thể dục được tuyển chọn cẩn thận và một loạt các bài kiểm tra thể chất.

(ảnh: Bryan Johnson/Instagram)

Một ngày bắt đầu lúc 5 giờ sáng của Johnson là nạp vô các chất bổ sung cho tất cả các loại lợi ích sức khỏe như: lycopene, metformin, nghệ, kẽm và đối với sức khỏe não bộ, một lượng nhỏ lithium, và một vài thứ khác.

Các bữa ăn của anh là sự kết hợp giữa thức ăn cứng và mềm, thuần chay và hạn chế ở mức 1,977 calorie mỗi ngày. Johnson tập thể dục hàng ngày, với ba bài tập cường độ cao mỗi tuần và trải qua các xét nghiệm máu, chụp cộng hưởng từ và nội soi mỗi tháng.

Bryan Johnson nạp vào cơ thể 1,977 calorie mỗi ngày. (ảnh: Bryan Johnson/Instagram)

“Những gì tôi làm nghe có vẻ cực đoan, nhưng tôi đang cố gắng chứng minh rằng việc tự làm hại bản thân và suy sụp là điều không thể tránh khỏi,” Johnson nói với Bloomberg. Tất cả những nỗ lực của anh vào năm 2021 đạt được mức mà Johnson tuyên bố là đảo ngược tuổi biểu sinh kỷ lục thế giới là 5.1 năm.

Ở một số khía cạnh sức khỏe của mình, anh thậm chí còn có dấu hiệu trẻ hơn so với tuổi tác. Các bác sĩ nói rằng anh bị viêm nướu của một thanh niên 17 tuổi và một thiết bị theo dõi tốc độ cương cứng vào ban đêm của Johnson giống như của một thiếu niên.

Johnson hy vọng sẽ khuyến khích những người khác theo dõi chương trình dựa trên dữ liệu và y tế của mình bằng cách biến việc không ngừng theo đuổi sự trẻ trung thành một cuộc thi.

Gần đây, anh bắt đầu một trang web có tên là Rejuvenation Olympics (Thế vận hội Trẻ hóa) hiển thị “epigenetic leaderboard,” (bảng xếp hạng biểu sinh) hiện có 1,750 người trên thế giới đang chiến đấu chống lại tuổi tác. Johnson hiện đang đứng ở vị trí đầu tiên.

(ảnh chụp từ màn hình trang web rejuvenationolympics.com, Johnson hiện đang đứng ở vị trí đầu tiên.)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: