Đắp mặt nạ dưỡng vùng da dưới mắt

Đắp mặt nạ đôi khi còn được coi là tốt hơn các sản phẩm bôi ngoài da đơn giản vì chúng giữ các thành phần dưới sự tắc nghẽn, giúp dễ dàng thẩm thấu vào da hơn. (Hình: Anna Shvets/Pexels)

NEW YORK CITY, New York (SGN) – Vùng da dưới mắt thường sẽ mỏng hơn vùng da còn lại trên khuôn mặt, vì vậy cũng dễ bị tổn thương và hình thành nếp nhăn hơn. Mặc dù một số loại serum và kem dưỡng mắt có thể hữu ích, việc đắp mặt nạ dưới mắt cũng giúp tái tạo tức thì làn da bị sung, mất nước và thâm đen do thiếu ngủ, mệt mỏi hay bị tác động từ môi trường bên ngoài.

Tương tự như mặt nạ giấy, mặt nạ cho vùng dưới mắt gồm các thành phần hoạt tính cụ thể dành cho các vấn đề như quầng thâm, khô hoặc bọng mắt. Thông thường, sau khi đắp trên vùng da dưới mắt trong vài phút để chúng phát huy tác dụng, sau khi bỏ ra bạn sẽ thấy tác dụng của chúng, theo trang mạng Well+Good.

Lợi ích của việc sử dụng mặt nạ dưới mắt

Nếu bạn chưa sẵn sàng sử dụng kem dưỡng mắt hoặc bạn chỉ đang tìm cách khắc phục nhanh chóng, thì mặt nạ dưới mắt có thể giúp đưa các thành phần chăm sóc da vào sâu hơn trong da. Dawn Skop, chuyên gia thẩm mỹ cao cấp tại Coolspa, cho biết mặt nạ cho vùng dưới mắt cấp dưỡng ẩm dồi dào, kích thích collagen mới, giảm bọng mắt và quầng thâm. Đây là một phương pháp hữu ích mà bạn có thể áp dụng vào bất kỳ quy trình chăm sóc da hàng ngày.

Bên cạnh đó, đắp mặt nạ đôi khi còn được coi là tốt hơn các sản phẩm bôi ngoài da đơn giản vì chúng giữ các thành phần dưới sự tắc nghẽn, giúp dễ dàng thẩm thấu vào da hơn.

Thông thường, các sản phẩm này được sử dụng để làm mờ bọng dưới mắt và quầng thâm, làm đều màu da và thúc đẩy sự sinh sản collagen, giúp để làm mịn da ở khu vực này.

Nếu vùng da dưới mắt của bạn đang bị mất nước, hãy chọn loại mặt nạ có hyaluronic acid, glycerin hoặc squalane.(Hình: cottonbro/Pexels)

Tác dụng của mặt nạ cho vùng dưới mắt

1. Giảm sự xuất hiện của bọng mắt

Nếu vùng da dưới mắt của bạn đang bị mất nước, hãy chọn loại có hyaluronic acid, glycerin hoặc squalane. Tiến Sĩ Anne Allen, hiện đang làm việc tại khoa da liễu ở trường đại học University of Michigan, cho biết việc giữ ẩm cho da là rất quan trọng vì tình trạng viêm da khô có thể làm xấu đi hình dạng dưới mắt. Để khử bọng mắt cho vùng da mắt, bạn nên chọn loại có caffeine để làm làm co mạch máu và giảm thiểu thâm quầng. Bên cạnh đó, để tăng thêm hiệu quả, bạn hãy giữ mặt nạ mắt trong tủ lạnh trước khi đắp.

2. Vùng da mắt bị trũng giảm đi

Để làm mịn vùng da dưới mắt, bạn có thể chuyển sang sử dụng các hoạt chất làm căng mọng da như peptide và retinol khi cả hai đều được biết là kích thích sản xuất collagen. Tiến Sĩ Anne Allen cho biết retinoids có thể thúc đẩy tăng trưởng collagen theo thời gian, khiến cho việc nhìn thấy sắc tố qua da trở nên khó khăn hơn.

3. Giảm quầng thâm mắt

Mặt nạ dưới mắt cũng có thể giúp giảm bớt sự xuất hiện của quầng thâm. Khi chúng ta già đi, chúng ta bắt đầu mất đi collagen ở lớp hạ bì, tức là lớp thứ hai của da, dẫn đến sắc tố dễ nhìn thấy hơn. Khi đứng dưới ánh đèn, ai cũng sẽ xuất hiện quầng thâm do bóng đổ, nhưng điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang mệt mỏi hoặc căng thẳng, dẫn đến túi mí mắt làm nổi bóng mờ. Các thành phần như vitamin C và niacinamide có thể giúp làm sáng vùng da khi được sử dụng trong vài tuần đến vài tháng.

Những điều cần tránh khi điều trị vùng dưới mắt

Da bên dưới mắt mỏng hơn so với phần còn lại của khuôn mặt, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải tránh một số thành phần hoạt tính nhất định để tránh kích ứng. Tiến Sĩ Allen cho biết nên tránh bất cứ thứ gì mà bạn biết là gây kích ứng da, đồng thời chỉ ra rằng retinoids có độ bền cao và có chất tẩy da chết cơ học, nhưng hương thơm của nó là những thành phần tiềm ẩn mà một số da mặt không dung nạp tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm mặt nạ trị thâm mắt như cà phê xay, dưa chuột và thành phần vitamin E. Những thành phần này kết hợp với nhau sẽ làm giảm viêm và thâm, cấp nước và phục hồi làn da nhạy cảm dưới mắt. (NA)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: