Uống trà bạc hà vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe

Chỉ cần ngửi mùi trà bạc hà thôi cũng có thể giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn. (Hình: Massimo Adami/Unsplash)

NEW YORK CITY, New York (SGN) – Từ lâu, trà từ lá bạc hà luôn được giới thưởng thức trà chọn là thức uống giải khát ưa thích, có thể nhấm nháp bất cứ lúc nào trong ngày. Bên cạnh hương vị hấp dẫn, mát và làm dịu cơ thể, trà bạc hà còn đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho cơ thể.

1. Giúp thông mũi

Đừng quên uống trà bạc hà nếu như lần tới bạn bị cảm lạnh và bị nghẹt mũi nặng. Khi nhấm nháp một chút trà bạc hà ấm, nó sẽ giúp thông mũi và làm giãn đường thở để cải thiện luồng không khí, giúp bạn thở dễ dàng hơn.

2. Chữa dị ứng

Nếu bạn cực kỳ nhạy cảm với thời tiết, khí hậu thay đổi thì việc uống trà bạc hà sẽ giúp bạn hạn chế bị dị ứng với môi trường xung quanh. Bạc hà có rosmarinic acid, làm giảm nghẹt mũi, chảy nước mũi và thậm chí là chống bị ngứa mắt.

3. Giúp dạ dày hoạt động tốt

Nếu bạn bị đau bao tử thì nên tăng cường uống trà bạc hà để giảm tình trạng bị đau co thắt dạ dày, hay thậm chí bị bồn nôn sau khi ăn. Tinh dầu bạc hà từ lâu được xem là chất có tác dụng làm thư giãn cơ bắp, từ đó có thể giúp giảm đau bụng quặn và làm dịu bao tử.

Bên cạnh đó, trà bạc hà có chứa hợp chất monoterpene L-menthol, giúp ngăn chặn các calcium trong ruột non, sản xuất ra chất chống co thắt đường tiêu hoá.

Bạc hà có rosmarinic acid, làm giảm nghẹt mũi, chảy nước mũi và thậm chí là chống bị ngứa mắt. (Hình: Samer Khodeir/Unsplash)

4. Giảm nguy cơ bị bệnh đường ruột

Những ai bị bệnh IBS, hay còn gọi là triệu chứng irritable bowel syndrome, dễ bị đầy hơi, đau bụng. Chuyên gia dinh dưỡng Erin Judge cho biết, trong bạc hà có chất làm giảm viêm, có thể giải phóng khí dẫn đến đầy hơi, giúp cơ thể kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào người và giúp đường ruột hoạt động tốt hơn.

5. Tăng năng lượng, chống buồn ngủ

Nếu bạn thường xuyên uống cà phê hoặc soda để chống buồn ngủ sau giờ ăn trưa, thì bạn có thể dùng thử trà bạc hà. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng thậm chí chỉ cần ngửi mùi trà bạc hà thôi cũng có thể giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn, và quan trọng nhất là trà bạc hà không hề có bất kỳ chất caffeine nào.

“Menthol là một trong những thành phần hoạt động mạnh mẽ có trong trà bạc hà, tiếp thêm sinh lực và năng lượng, giúp cho sinh viên hay người lao động cần tập trung trí não để học hành hay làm việc cực kỳ tốt,” Bác Sĩ Josh Axe ở New York cho biết. “Nó còn giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường sự tỉnh táo.” (NA)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: