Làm sao để quên một người từng sâu đậm?

(Hình: Burak Kostak/Pexels)

BROOKLYN, New York (SGN) – Cho dù bạn đang yêu đơn phương một ai khiến bạn luôn không ngừng đắn đo suy nghĩ, hoặc bạn không thể nào làm cho hình ảnh người yêu cũ dừng ám ảm mình, thì không chỉ tinh thần và còn thể chất sẽ rất bực bội khi không thể loại bỏ ai đó trong tâm trí của mình.

Dưới đây là những cách để chuyển hướng nguồn năng lượng khiến ai đó rời khỏi tâm trí bạn và bạn có thể lấy lại chút bình yên cho mình, theo trang mạng MindBodyGreen.

1. Bỏ theo dõi họ trên mạng xã hội

Điều này có thể không cần phải nói nhưng nếu bạn đang nghĩ về ai đó không ngừng nghỉ, thì có khả năng bạn đang vô tình để họ điều khiển bạn. Vì vậy, hãy chủ động bỏ theo dõi đối phương, hủy kết bạn và xóa sạch các cuộc trò chuyện từ trong tin nhắn, email hay thư từ.

2. Để ý đến “người, địa điểm và vật”

Bên cạnh mạng xã hội, bạn nên loại bỏ bất cứ thứ gì khiến bạn nhớ về họ nói chung như đồ lưu niệm hoặc vật lưu niệm từ mối quan hệ của bạn. Nếu bạn đang cố gắng buông bỏ một ai đó, bạn cần phải để ý những người, địa điểm và những thứ kích thích bạn khao khát người đó rồi dần dần hạn chế tối đa chạm mặt và có mặt ở những nơi đó, cho đến khi bạn hoàn toàn bình tâm trở lại.

3. Chống lại sự thôi thúc muốn liên lạc với người cũ

Thay vì hành động theo sự bốc đồng, hãy đặt câu hỏi về những cảm xúc đang đến với bạn. Bạn đang cảm thấy cô đơn? Bị bỏ rơi? Bị kẹt trong đống suy nghĩ tiêu cực? Bạn hãy cố gắng thử chuyển nguồn năng lượng đó sang một việc gì đó hiệu quả hơn, chẳng hạn như đi bộ, chạy bộ hoặc tập yoga.

4. Ghi lại những nỗi thất vọng và những điều động viên bản thân

Viết nhật ký vô cùng hữu ích vì không chỉ để truyền năng lượng sáng tạo hoặc lo lắng mà còn để phản ánh và học hỏi từ những gì bạn đang trải qua.

5. Hãy hiểu rằng bạn xứng đáng được yêu

Theo nhà trị liệu tâm lý và chuyên gia về mối quan hệ, ông Ken Page, chúng ta thường tự nhủ với bản thân rằng có điều gì đó về chính bản thân đang ngăn cản chúng ta đón nhận tình yêu. Tuy nhiên, ông cho rằng việc ám ảnh điều này sẽ khiến chúng ta tạo ra những dằn vặt về bản thân và cả người khác. Và nó sẽ còn tệ hơn khi chúng ta gặp những người không yêu quý và chấp nhận bản thân con người chúng ta.

Bạn hãy luôn nhớ đến giá trị của bạn, hãy luôn tin tưởng rằng tình yêu ở ngoài kia sẽ dành cho bạn ở thời điểm thích hợp. (Hình: Ava Sol/Unsplash)

6. Tập trung vào việc chấp nhận và yêu thương bản thân

Tập trung vào việc yêu thương và chấp nhận bản thân, thậm chí là những phần bản thân mà chúng ta cảm thấy xấu hổ là rất quan trọng. Mức độ mà chúng ta nâng niu và trân trọng những phần đó của bản thân là mức độ mà chúng ta trở nên lãng mạn và bị thu hút từ những người sẵn có, tốt bụng và tử tế.

7. Chia sẻ và dành thời gian cho những người luôn ủng hộ bạn

Hãy dành một chút thời gian cho những người trong cuộc sống của bạn, những người đã luôn nâng đỡ, ủng hộ và bên cạnh bạn mỗi khi bạn vui hay buồn. Nó không chỉ giúp bạn quên đi mọi thứ mà còn nhắc nhở bạn những cảm giác tuyệt vời như thế nào khi ở bên những người trân trọng bạn.

Chúng ta cần tìm đến những người biết và yêu thương chúng ta, để giúp chúng ta không tiếp tục liên lạc hoặc tìm đến với những người không tốt và không xứng đáng cho chúng ta.

8. Hãy tự hỏi bản thân, người này thực sự có ý nghĩa như thế nào với mình?

Theo chuyên gia tâm lý Stephen Snyder, đôi khi có thể hữu ích khi bạn tự hỏi bản thân mình như “Chính xác thì người này có ý nghĩa như thế nào với mình?” Thông thường đó là sự cảm nhận an toàn, cảm giác được chấp nhận, được yêu thích hoặc được thấu hiểu.

Sau đó, bạn hãy tự hỏi thêm lần nữa là liệu những trải nghiệm thực tế của mình đối với đối phương có thực sự mang lại những ý nghĩa hay không? Và bạn hãy nhớ là đừng bao giờ nên lãng mạn hóa quá khứ.

9. Chăm sóc bản thân thật tốt

Chăm sóc bản than từ tâm trí, cơ thể và tinh thần cũng như kết nối với bạn bè và gia đình là những gì chúng ta nên ghi nhớ và luôn làm ngay cả khi chúng ta đang hạnh phúc hay đau khổ về ai đó. Bạn hãy luôn nhớ đến giá trị của bạn, hãy luôn tin tưởng rằng tình yêu ở ngoài kia sẽ dành cho bạn ở thời điểm thích hợp. Khi chúng ta làm những điều này, chúng ta mở lòng mình ra để thu hút đúng người.

Chuyên gia Page còn cho biết thêm, “Cho đến khi chúng ta đóng cánh cửa với những người không ý thức về giá trị bản thân chúng ta, chúng ta mới có thể mở ra cánh cửa cho những mối quan hệ mới, cho một cuộc sống mới mà vốn dĩ đó sẽ là nơi chúng ta sẽ tìm thấy tình yêu đích thực và bình yên của mình. (NA)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: