Cha ‘truyền nghề’ cho con, rồi cùng nhau đi… cướp!

Hai cha con Nguyễn Thanh Tây và Nguyễn Vũ Thiên T. khi bị bắt giữ. Ảnh: CA

Hai cha con quê ở Quảng Trị, cha dắt con vào Sài Gòn sinh sống, mướn nhà ở Thủ Đức.

Cha tên Nguyễn Thanh Tây (41 tuổi), còn con tên Nguyễn Vũ Thiên T., mới 14 tuổi.

Thay vì lo làm lụng nuôi con ăn học, Tây lại truyền nghề “đạo chích” cho con. Con nghe lời cha vì cũng chẳng buồn học, và cũng muốn có tiền chơi game.

Thay vì đi ăn trộm, hai cha con bàn nhau đi ăn cướp luôn, “cho có số má giang hồ”!

Tuy nhiên, hai cha con đi cướp mà không chịu xem ngày, nên vừa “mở hàng” thì bị bắt ngay sau đó.

Đó là rạng sáng ngày 12 Tháng Mười Một, khoảng 2:30 khi hai cha con Nguyễn Thanh Tây chở nhau lòng vòng trên đường tìm “mồi” thì gặp anh Đinh Công D. (24 tuổi, quê Tiền Giang) đang chạy xe SH trên đường Hà Huy Giáp (Thủ Đức).

Lúc này đường vắng hoe. Thấy thời cơ tới, Tây rồ máy chạy lên ngang xe anh D., để T. ngồi phía sau xịt hơi cay vào mặt anh D.

Tuy bị cay mắt, nhưng anh D. vẫn cố gắng chạy tiếp một đoạn nữa mới dừng lại dụi mắt vì bị cay quá. Lúc này Tây đuổi kịp, T. Tiếp tục dùng roi điện chích vào người anh D., khiến anh gục xuống đường bất tỉnh.

Hai cha con cướp xe máy SH của anh D. cùng chiếc túi bên trong có một điện thoại iPhone 11 Promax, ví tiền… cùng các giấy tờ cá nhân, giấy tờ xe, rồi chạy đi.

Khi tỉnh dậy, anh D. đã đến công an địa phương trình báo.

Khi công an vào cuộc điều tra, họ dễ dàng xác định lộ trình di chuyển của hai tên cướp qua hàng loạt camera an ninh của người dân lắp đặt tại các khu phố. Họ còn biết luôn trong lúc tẩu thoát, hai cha con đổi quần áo, BKS xe ở đâu, để đánh lạc hướng điều tra.

Lực lượng công an tìm ra điểm đến của chúng là ngôi nhà ở đường Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh, lúc này hai kẻ nghi vấn không có mặt trong nhà.

Công an tiến hành kiểm tra căn nhà, phát hiện xe máy SH của anh D. được cất giấu tại đây.

Các tang vật được công an thu giữ. Ảnh: CA

Ngoài ra, trong nhà còn có một số tang vật khác như: Hai BKS xe máy, 2 bình xịt hơi cay, 3 roi điện, 1 ná gỗ và 5 viên bi thủy tinh.

Lực lượng công an phục kích, bắt giữ được cha con nghi phạm Tây khi đang có mặt trước một quán cà phê gần đó. Khi làm việc với công an, hai cha con này thừa nhận thực hiện vụ cướp nói trên.

Theo lời khai của nghi phạm, do cần tiền tiêu xài nên Tây rủ con trai đi cướp. Khoảng Tháng Mười, Tây yêu cầu con trai lên mạng tìm hai biển kiểm soát xe giả và một số hung khí như roi điện, bình xịt hơi cay, ná thun và viên bi thủy tinh để làm công cụ gây án.

Xui cho chúng là mới “xuất quân” lần đầu đã bị tóm, chưa kịp bán xe để “hưởng” thành quả vụ cướp.

Ngày 28 Tháng Mười Một, Công an quận 12 cho biết, họ đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt đối với hai cha con “đầu trộm, đuôi cướp” Nguyễn Thanh Tây và Nguyễn Vũ Thiên T. về hành vi “Cướp tài sản”.

 

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: