Có tiền cũng không được ưu tiên

Hành khách làm thủ tục hàng không tại phi trường Tân Sơn Nhất. (ảnh: VnExpress)

Các hãng hàng không dừng dịch vụ ưu tiên check-in có thu phí từ ngày 20 Tháng Bảy (giờ VN), theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Cục Hàng không Việt Nam rà soát quy định với đại diện hãng và đơn vị quản lý sân bay. Cảng vụ chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát hoạt động cung cấp dịch vụ của các hãng.

Theo Phó cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn, pháp luật không cấm triển khai dịch vụ ưu tiên, doanh nghiệp có thể đăng ký để cơ quan nhà nước giám sát. Tuy nhiên, qua rà soát, Cục đánh giá dịch vụ ưu tiên check-in nhanh có thu phí, có thể làm giảm chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng tới quyền lợi của hành khách, gây dư luận không tốt trong xã hội. Theo VNExpress.

Hành khách xếp hàng check in tại phi trường. (minh họa: Edwin Petrus/Unsplash)

Ngoài ra, dịch vụ check in ưu tiên có nhiều điểm bất hợp lý như hãng đã có chính sách ưu tiên làm thủ tục với khách hạng sang, nếu khách mua vé thường và sử dụng dịch vụ này thì sẽ đồng hạng với khách hạng sang. Như vậy tự hãng đã làm giảm chất lượng dịch vụ với khách hạng sang.

Cùng với đó, dịch vụ này không giải quyết được việc ách tắc tại phi trường, vì hành khách vẫn phải chờ qua cửa an ninh như khách thông thường. Hiện Cục Hàng không Việt Nam triển khai nhiều giải pháp để làm giảm tình trạng quá tải, chậm, hủy chuyến tại các cảng, trong đó có việc nâng cao chất lượng hạ tầng, cải thiện dịch vụ phục vụ mặt đất…

Thời gian qua, các hãng Vietjet, Bamboo Airways mở dịch vụ thu thêm 100,000-140,000 VNĐ tùy chuyến đối với hành khách muốn làm thủ tục nhanh ở phi trường Tân Sơn Nhất. Dịch vụ này hiện chỉ áp dụng tại khu vực làm thủ tục của hãng, chưa thực hiện ở cửa an ninh, khởi hành. Tuy nhiên, quy định gây tranh cãi vì không công bằng với khách hàng. Cùng một loại vé, những lúc đông khách, một bên phải chờ đợi cả giờ, một bên được ưu tiên phục vụ sau khi đóng thêm phí.

Đọc thêm:

-Một phút ‘lơ đãng’ của nhân viên an ninh phi trường

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: