Một âm mưu bắt cóc học sinh bất thành tại Sài Gòn

Học sinh Trường tiểu học Hà Huy Giáp trong một giờ học – Ảnh: Thanh Niên

Đó là nhận định của nhiều phụ huynh trường Hà Huy Giáp (quận 12, Sài Gòn) trước cảnh báo khẩn của Ban Giám hiệu nhà trường, sau khi xuất hiện vụ việc người lạ cho học sinh tiền. Đặc biệt, giáo viên của trường sau khi tiếp xúc tờ tiền trên đã xuất hiện biểu hiện chóng mặt, đau đầu.

Chuyện xảy ra vào lúc 6 giờ sáng ngày 15 Tháng Mười Một, tại cổng sau của trường THCS Tô Ngọc Vân, quận 12 (học sinh lớp 5 trường Hà Huy Giáp đang học tạm tại đây), một người phụ nữ bịt kín mặt lại gần một học sinh lớp 5, đưa em tờ 20,000 đồng rồi nói: “Cô cho tiền con ăn sáng này”. Em học sinh này nói đã ăn sáng nên không nhận tiền nhưng người phụ nữ vẫn dúi tiền vào tay.

May mắn cho em là ngay lúc đó, một phụ huynh chở con đi học vừa chạy xe đến. Thấy cách hành xử của người đàn bà lạ có vẻ khả nghi nên tiến lại tính hỏi xem chuyện gì, thì người phụ nữ bỏ chạy. Học sinh này cầm tờ 20,000 đồng, tìm cô giáo chủ nhiệm kể lại câu chuyện. Cô giáo dùng cồn xịt khuẩn tờ tiền và bỏ vào thùng rác. Một lúc sau, cô giáo có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn ngủ.

Bà Nguyễn Hoàng Yến, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Huy Giáp, nói nhà trường đã làm việc với công an phường để có biện pháp phối hợp, bảo đảm an ninh, an toàn cho học sinh trước và sau giờ học mỗi ngày ở khu vực xung quanh.

Thông báo của trường tiểu học Hà Huy Giáp – Ảnh: Thanh Niên

Từ nhận định của công an phường, đây có thể là một thủ đoạn để kẻ gian tiếp cận, bắt cóc học sinh, nhà trường lập tức phát cảnh báo gửi tất cả phụ huynh, cùng nhau đề phòng trường hợp tương tự có thể xảy ra.

Trong thông báo, nhà trường cũng lưu ý các giáo viên chủ nhiệm phải điểm danh học sinh vào đầu buổi học, liên lạc trực tiếp với phụ huynh nếu các em vắng mà không báo trước. Trường cũng dặn học sinh chờ bố mẹ trong sân trường, không đi theo hoặc nhận đồ chơi, bánh kẹo từ người lạ. Về phía phụ huynh, nếu nhờ người khác đón con cần báo trước với giáo viên chủ nhiệm.

Hồi Tháng Ba năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cũng lưu ý tương tự sau khi có học sinh cho biết em bị người lạ tiếp cận ở cổng trường, dụ lên xe chở đi với lý do “bố con bị tai nạn”. Trước đó, với kịch bản “con đang cấp cứu, cần chuyển tiền gấp”, nhiều phụ huynh ở TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng bị kẻ gian lừa chuyển hàng tỷ đồng.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: