Sài Gòn: Hoa Tết giảm giá sớm, khách đổ xô mua về đón Xuân

Hoa Tết tràn ngập tại Công viên 23 Tháng 9, Sài Gòn – Ảnh: Người Lao Động

Năm nay, dân Sài Gòn mua hoa Tết sớm hơn mọi năm, và có vẻ mua nhiều hơn, nhờ người bán chủ động giảm giá sớm, đồng thời niêm yết giá công khai mời chào khách vào lựa.

Theo ghi nhận của phóng viên Người Lao Động, ngày 17 Tháng Giêng (26 Tết), các chợ hoa ở Sài Gòn như Công viên 23 Tháng 9, Công viên Lê Văn Tám (quận 1), Công viên Gia Định (quận Phú Nhuận và Gò Vấp) khách đến tham quan mua sắm kah1 đông làm cho không khí Tết thêm nhọn nhịp.

Những chậu cúc tươi đang chờ khách “rinh” về nhà đón Tết – Ảnh: Người Lao Động

Chợ hoa ở Công viên 23 Tháng 9 có vẻ số lượng hoa đổ về vượt trội hơn các chợ khác với nhiều chủng hoa, và chất lượng hoa cũng tươi tốt hơn.

Bà Lý Thị Tám ở Đồng Tháp bán hoa vạn thọ, cúc, thược dược tại chợ hoa Công viên 23 Tháng 9, cho biết cho dù hôm nay vẫn còn là ngày đi làm nhưng đã có khách đến mua hoa khá đông, hy vọng một hai ngày tới khi được nghỉ làm khách sẽ nhiều hơn.

Khách chọn hoa ở Công viên 23 Tháng 9 – Ảnh: Người Lao Động

Ông Hiền, cũng bán hoa kiểng tại Công viên 23 Tháng 9, cũng hồ hởi khỏe đã bán được 30 chậu cúc chỉ trong buổi sáng, dự kiến buổi chiều và tối sẽ bán nhiều hơn nhờ lượng khách tăng lên.

Còn ở Công viên Gia Định, chị Thu bán hoa kiểng cho biết số lượng hoa kiểng các loại Tết năm nay bày bán ở các chợ hoa nhiều hơn đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái, chưa kể nhiều tuyến đường ở bên ngoài cũng bán hoa kiểng.

Mai bán tại Công viên Gia Định có treo bảng giá – Ảnh: Người Lao Động

Do đó, dù khách đã bắt đầu mua sắm nhộn nhịp nhưng người bán không còn dám chào giá quá cao như trước. Chẳng hạn, giá hoa vạn thọ, cúc, mồng gà những ngày trước chào giá 200.000-300.000 đồng/cặp thì nay giảm đến 50.000 đồng “cho người ta dễ mua”.

Khách mua sắm khá đông tại Công viên Lê Văn Tám – Ảnh: Người Lao Động

Tương tự, tại chợ hoa ở Công viên Lê Văn Tám, khách vào mua sắm hoa nhiều hơn so với những ngày trước đó. Người bán chủ động treo bảng niêm yết giá để khách dễ nhìn và ra quyết định hơn thay vì bỏ công đi hỏi giá từng sạp.

Hoa Vạn thọ được treo giá 180.000 đồng/cặp – Ảnh: Người Lao Động

Tại chợ hoa Công viên Gia Định, khách tìm đến mua hoa khá nhộn nhịp. Có người còn thuê cả xe tải đến chở hoa. Ông Minh, bán cúc đại đóa tại đây, cho biết đã bán gần 30 cặp cúc đại đóa và đang kêu xe tải chở hàng bổ sung để đáp ứng nhu cầu người mua.

Khách thuê cả xe tải chở hoa về chơi Tết – Ảnh: Người Lao Động

Không khí Tết hiện đang tràn ngập khắp nơi khi nhiều người chạy xe máy chở đằng sau hai chậu chi chít hoa ngược xuôi trên đường phố, mang mùa Xuân về nhà.

Cây lúa được bán với giá 120.000 đồng/cặp – Ảnh: Người Lao Động
Một cặp bắp trổ bông được bán với giá 120.000 đồng – Ảnh: Người Lao Động

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: