Yên Bái: Máy bay Su-22 rơi, một phi công tử nạn

Máy bay Su-22 – Ảnh: Thanh Niên

Phi công tử nạn trong khi đang thực hiện bài bay huấn luyện 206 là đại úy Trần Ngọc Duy (SN 1992), thuộc Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không – Không quân.

Theo tin từ Bộ Quốc phòng Việt Nam, vào lúc 12h27’ ngày 31 Tháng Giêng, sau khi thực hiện xong bài bay huấn luyện, phi công Duy chuẩn bị hạ cánh thì máy bay “gặp nạn”, nhưng không cho biết thêm chi tiết. Bản tin chỉ cho biết “Duy được lệnh nhảy dù nhưng cố cứu máy bay, tuy nhiên sau đó máy bay bị rơi và phi công đã hy sinh”.

Theo báo Thanh Niên, đây không phải là lần đầu tiên máy bay Su-22 gặp nạn khi đang tập luyện. Vào Tháng Tư năm 2019, máy bay Su-22M4 số hiệu 5858 của Trung đoàn 921 do trung tá phi công Phan Thanh Hải lái trong một bài huấn luyện cũng gặp nạn, song phi công nhảy dù an toàn.

Năm 2016, chiếc tiêm kích Su-30 MK2 rớt ở vùng biển tỉnh Nghệ An khiến một phi công tử nạn, một người sống sót.

Trước đó vào năm 2015, hai máy bay Su-22 va chạm nhau trên vùng biển đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận khiến hai phi công tử vong.

Hiện nay, Không quân Việt Nam đang có 36 chiếc tiêm kích – ném bom Su-22, nhưng tất cả đều có tuổi đời quá cao, và không có khả năng nâng cấp vì đã bị ngưng sản xuất từ thời nhà nước Liên Xô (cũ) đã hơn 30 năm. Theo VTC, trên thế giới hiện chỉ có bốn nước còn sử dụng loại máy bay lạc hậu này là Angola, Lybia, Syria và Việt Nam.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: