Dư luận bức xúc trước một ý kiến về nghệ sĩ Chí Tài

Tin từ báo chí trong nước, cho biết, tài khoản tên D.N trên mạng xã hội mới đây đã thực hiện một clip với nội dung phản cảm liên quan cái chết nghệ sĩ Chí Tài. Người này cho rằng bà xã Chí Tài sao không về Việt Nam lo đám tang cho chồng mà đùn đẩy người khác. Người này nói: “Cho tôi cái lý do đưa Chí Tài sang Mỹ. Lúc sống thì không ở chung, vậy tại sao lúc mất lại đưa thi hài sang Mỹ?”. DN còn nói: “Họ là diễn viên hài, mang tiếng cười lên sân khấu nhưng cuộc đời bi đát lắm”… Nhiều người đã phẫn nộ trước ý kiến này, đặc biệt khi mà vợ chồng nghệ sĩ Chí Tài vốn nổi tiếng yêu nhau.

“Nếu không nói được gì tử tế thì hãy im lặng”, một ý kiến nhận xét. Một khán giả khác nói: “Vừa nói ngu lại không có tình người. Không biết chuyện nhà người ta mà lên phê phán như đúng rồi”. “Người ta mất rồi cũng mang ra nói để câu like được. Sống không sợ nghiệp quật sao”… Giới nghệ sĩ cũng khó chịu trước phát ngôn của DN. Báo Thanh Niên cho biết, trên trang cá nhân, diễn viên Thu Trang, Tiến Luật, Ngô Kiến Huy, Huỳnh Phương… đồng loạt đăng dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc: “Chúng tôi lành tính chứ không dễ tính”, kèm hashtag: “Biết thì nói, không biết thì im lặng. Tôn trọng gia đình người đã khuất”. Diễn viên Nam Thư nói: “Nam Thư cảm thấy không hài lòng, dù đúng hay sai, Nam Thư vẫn muốn bảo vệ gia đình anh Chí Tài. Dù như thế nào thì gia đình anh Chí Tài mới là người quyết định, không ai được quyền ý kiến gì cả. Ngay cả anh Hoài Linh và chị Việt Hương cũng tôn trọng quyết định của gia đình, cụ thể là chị Phương Loan”.

Trong khi đó, hoa hậu Diễm Hương bày tỏ lo lắng cho ca sĩ Phương Loan – vợ nghệ sĩ Chí Tài – nếu xem được đoạn clip này. “Nếu ai cũng đặt mình vào vị trí của người khác thì cuộc sống sẽ đẹp lắm. Nhưng tiếc là khó. Còn miệng đời mà, nếu là anh Chí Tài, chắc anh sẽ nói: Thôi bỏ qua đi mà”. Ca sĩ Duyên Quỳnh bức xúc: “Tôi cảm thấy tội cho người trong clip vì đã hơn 30 tuổi rồi nhưng lại không đủ thông minh và sáng suốt để phân định đâu là đúng, đâu là sai và điều gì nên nói, điều gì không nên nói. Và câu chuyện bạn chia sẻ thực sự quá phản cảm và không có tình người. Nếu lật ngược lại là người khác nói về người thân bạn ấy như vậy bạn có tổn thương hay không? Hơn nữa, chú Chí Tài đã cống hiến trọn cuộc đời cho nghệ thuật, là tuổi thơ của biết bao con người, bạn nói như vậy đồng nghĩa với việc đang làm tổn thương ký ức đẹp của chúng ta. Bạn có thể mượn câu chuyện của chú để trục lợi cho cá nhân mình nhưng đổi lại bạn đã đánh mất đi tư cách trở thành một người tốt”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: