Đất nước nào bạn nhỉ?

Đất nước nào có những kẻ thản nhiên ngồi cắt từng miếng sắt thép cho thật nhọn rồi đem rải trên đường làm người khác té nhào để kiếm tiền từ việc thay vỏ ruột xe?

Đất nước nào nếu xảy ra tai nạn giao thông thì tài xế phải lập tức bỏ trốn mà không bao giờ dám ở lại hiện trường chờ nhân viên công lực đến giải quyết?

Đất nước nào thấy nạn nhân bị thương nằm rên la giữa đường nhưng mọi người chỉ đứng nhìn mà không dám cứu giúp vì có thể mang họa vào thân do gia đình nạn nhân hành hung, dàn cảnh lừa đảo hoặc sự hạch hỏi nhũng nhiễu phiền phức từ nhà cầm quyền?

Đất nước nào tỷ lệ trúng cử trong bất cứ cuộc bầu cử nào từ Trung ương xuống địa phương đều đạt con số trên 99%?

Đất nước nào mà bệnh nhân không có tiền đóng viện phí thì không được cứu chữa điều trị, cha mẹ không có tiền đóng học phí thì con cái phải chịu dốt?

Đất nước nào không bao giờ dám tổ chức trưng cầu dân ý nhưng luôn luôn “được người dân đồng tình ủng hộ” dù đó là chuyện tăng giá điện, giá xăng dầu, học phí, viện phí?

Đất nước nào một cô gái biểu diễn xe motor trên con đường không có ai lưu thông nhưng bị còng tay áp giải như tội phạm, bị khám xét nhà khẩn cấp?

Đất nước nào bắt được ăn trộm mà trói nó lại rồi đi báo cho nhà chức trách thì “bị khởi tố vì hành vi bắt giữ người trái phép”?

Đất nước nào chùa chiền, tượng đài, áp phích, khẩu hiệu, trạm BOT nhiều hơn trường học, bệnh viện?

Đất nước nào có mấy trăm tướng lãnh mà không ai thấy chúng nó làm được cái gì ích lợi cho dân cho nước?

Đất nước nào đánh thuế và thu những loại phí trên một chiếc xe hơn cả giá trị của chiếc xe?

Đất nước nào thu “thuế tiêu thụ đặc biệt” đối với xăng dầu y như du thuyền, siêu xe, rượu bia, thuốc lá, mỹ phẩm, xa xí phẩm?

Đất nước nào mà trong bất cứ sự kiện gì ở Trung ương xuống đến cấp Xã cũng đều tràn ngập hoa hòe lòe loẹt phủ đầy từ cái bục diễn giả đến sân khấu rồi hôm sau đem bỏ vô thùng rác mà đó là tiền thuế của dân?

Đất nước nào mà ai cũng biết rõ Cảnh sát Giao thông ra đường chặn xe không phải vì trách nhiệm mà chỉ là kiếm tiền?

Đất nước nào công dân muốn vào học ở Học viện Cảnh sát thì phải hối lộ, ra trường muốn được bổ nhiệm vào một vị trí nào đó cũng phải hối lộ.

Và một người phải hao tổn tiền bạc như vậy thì họ sẽ làm gì khi có chức quyền trong cái gọi là bộ máy bảo vệ pháp luật?

Đất nước nào có một cái Đoàn Thanh niên chuyên tổ chức những trò chơi dâm dục tởm lợm thô bỉ hạ tiện cho ông bà già, đàn ông đàn bà, thầy cô giáo, học sinh sinh viên, công nhân, thanh thiếu niên nam nữ?

Đất nước nào mà chính quyền cứ ôm khư khư nhiều ngành kinh doanh để rồi lỗ triền miên năm này sang năm khác nhưng nhất quyết không từ bỏ độc quyền “vì an ninh quốc gia” trong khi ngay cả chuyện chế tạo vũ khí xe tăng máy bay tàu ngầm thì cường quốc số 1 thế giới cũng giao cho giới dân sự đảm trách?

Đất nước nào trộm cắp như rươi, cướp giật nhan nhản, lừa đảo khắp nơi, ma túy tràn lan từ thành thị tới nông thôn, tỷ lệ hành hung đâm chém giết người so với dân số thì đứng hàng đầu thế giới nhưng luôn hô hào “là điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện”?

Đất nước nào chỉ tổ chức duy nhất một cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và thằng Ủn mà đã ngông nghênh tự xưng là “trung tâm hòa giải xung đột thế giới”?

Đất nước nào mà cái gì cũng rầm rộ tổ chức “Lễ ra quân” một cách lố bịch nhố nhăng từ quét đường, thông cống, xịt muỗi đến thành lập nhóm tay sai chuyên đi bắt chó?

Đất nước nào mà chính quyền tặng băng vệ sinh cho bà già, tặng tranh cho người mù, tặng bồn cầu cho dân nghèo ăn Tết, hỗ trợ mỗi gia đình số tiền không tưởng là 3.000 VNĐ?

Đất nước nào ngang nhiên ăn chặn từng bữa cơm của trẻ thơ, tiền cứu trợ bão lụt, tiền khen thưởng cho vận động viên, tiền hỗ trợ công nhân mất việc?

Đất nước nào xua công dân ra ngoại quốc làm nô lệ thật nhiều thì lãnh đạo địa phương đó được khen thưởng vì “có thành tích”?

Đất nước nào lấy tiền thuế của dân nuôi cả ngàn đứa ngu si dốt nát chỉ để lên mạng chửi bới tục tĩu với bất cứ người nào không theo Cộng sản, không tin Cộng sản?

Đất nước nào dù hai vụ án “Kit test Việt Á” và “Chuyến bay giải cứu” rõ ràng là do sự móc ngoặc chặt chẽ của cả một hệ thống chính trị mafia, một thể chế cầm quyền thối nát nhưng báo đài thì trơ tráo xảo ngôn rằng đó chỉ là “sai phạm cá nhân”?

Và đất nước đó tự xưng là đạo đức văn minh, quang vinh vĩ đại?!

Có thể tìm thấy đất nước thứ hai trên thế giới có 1 trong những chuyện quái dị như vậy hay không?

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: