Phản đối việc buôn bán “chặt chém”, hai du khách nước ngoài bị đánh “u đầu mẻ trán”

Khách nước ngoài bị tấn công bằng chai bia, ghế nhựa ở Hà Nội. Nguồn: VietnamNet

Sáng 10 Tháng Bảy, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh ẩu đả giữa một nhóm ba đàn ông Việt Nam cùng hai du khách nước ngoài, tại khu vực phố cổ Hà Nội. Theo clip, nhóm ba đàn ông đã dùng ghế nhựa, chai bia liên tục tấn công một người nước ngoài. Khi bị tấn công, nam du khách nước ngoài thoạt đầu dùng tay để đỡ lại nhưng sau đó cũng đấm lại một trong ba đàn ông Việt Nam.

Một số nhân chứng cho biết, nguyên nhân dẫn tới vụ ẩu đả là do hai du khách nước ngoài tố cáo quán ăn của ba người đàn ông kia “chặt chém” giá cả. Một quan chức Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, công an đang “xác minh vụ việc”.

Nhiều năm nay, nạn “chặt chém” và “cứa cổ” khách du lịch là vấn đề nhức nhối, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến du lịch Việt Nam. Việc chặt chém không chỉ xảy ra với du khách quốc tế mà ngay cả khách nội địa cũng phải “hứng” giá trên trời.

Những vụ được đưa lên báo chí chỉ là vài trong rất nhiều vụ đã và đang xảy ra đối với khách du lịch. Không chỉ tình trạng nâng giá, còn có nạn móc túi khách nước ngoài xảy ra thường xuyên tại phố cổ Hà Nội, cùng với nạn chèo kéo mua bán đồ lưu niệm làm phiền du khách…

Để làm kinh tế du lịch, chính quyền nói chung và các doanh nghiệp đều đầu tư và mất rất nhiều công sức để quảng bá du lịch để có thể kéo du khách đến Việt Nam càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, chính quyền lại không giải quyết được các tình trạng nhốn nháo xảy ra trong hoạt động kinh doanh du lịch trong nước, khiến du khách nước ngoài phải đối diện với những lối ứng xử thiếu văn hóa hay trở thành nạn nhân của các kiểu làm ăn chụp giật, trở thành nạn nhân của những vụ lừa đảo… Hậu quả, bao nhiêu công sức và tiền của quảng bá đều… đổ sông đổ biển.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: