Làm sao để da săn chắc trở lại sau khi mang thai?

Da bị nhão có thể gây khó chịu về mặt tinh thần cho phụ nữ muốn cơ thể trở lại như trước khi mang thai. (Hình: Ignacio Campo/Unsplash)

NEW YORK CITY, New York (SGN) – Mang thai có thể mang lại rất nhiều thay đổi cho làn da của bạn. Hầu hết chúng có thể biến mất sau khi sinh, nhưng đôi khi vẫn để lại dấu vết chùng nhão cho da. Da được tạo thành từ collagen và elastin, vì vậy nó sẽ nở ra khi tăng cân. Sau khi bị kéo căng khi mang thai chín tháng 10 ngày, da có thể khó trở lại hình dạng ban đầu.

Da bị nhão có thể gây khó chịu về mặt tinh thần cho phụ nữ muốn cơ thể trở lại như trước khi mang thai. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là điều này có thể mất thời gian dài nên bạn phải thật kiên nhẫn. Cơ thể chúng ta vừa làm một điều tuyệt vời bằng cách sinh nở, vì vậy hãy cố gắng sống thật nhẹ nhàng.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giúp làm săn chắc lại làn da vốn có trước khi mang thai, theo trang mạng Healthline.

1. Tập thể dục

Bài tập cardio có thể giúp đốt cháy chất béo và làm săn chắc cơ bắp của bạn. Hãy thử đi bộ nhanh, bơi lội, chạy bộ hoặc đạp xe. Trước khi bắt đầu một thói quen mới, hãy hỏi bác sĩ xem bạn có thể bắt đầu hoạt động trở lại hay không. Và hãy bắt đầu từ từ rồi hãy dần tăng cường độ tập lên.

2. Tập luyện sức bền thường xuyên

Các bài tập rèn luyện sức mạnh và sức bền sẽ giúp hình thành và săn chắc cơ. Tăng cường độ săn chắc của cơ cũng có thể có tác động tích cực đến làn da lỏng lẻo.

Các bài tập ngồi và chống đẩy là những bài tập giảm cân cơ bụng, nhưng các lớp tập pilates, yoga và barre bao gồm các động tác như plank buộc bạn phải siết chặt cơ bắp, hông và cơ mông trong thời gian dài. Điều này giúp cải thiện độ săn chắc của cơ.

2. Ăn chất béo và protein lành mạnh

Ăn protein và chất béo lành mạnh có thể giúp bạn xây dựng cơ bắp. Nhu cầu protein cá nhân của bạn thay đổi tùy theo mức độ tập thể dục cũng như chiều cao và cân nặng của bạn. Bạn cũng có thể cần nhiều protein hơn nếu đang cho con bú.

Tinh dầu được pha loãng trong dầu có những lợi ích riêng đối với sức khỏe làn da. (Hình: Sarah Gualtieri/Unslash)

4. Xoa bóp với dầu

Một số loại dầu có nguồn gốc thực vật có thể giúp da tự phục hồi. Điều này có thể là do hàm lượng chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm của chúng.

Tinh dầu được pha loãng trong dầu có những lợi ích riêng đối với sức khỏe làn da. Hãy thử thoa các loại dầu như dầu jojoba, dầu dừa dọc theo vùng da bụng để giúp làm căng da.

5. Uống nhiều nước

Nước giúp da ngậm nước và đàn hồi tốt hơn. Cơ thể của bạn cũng hoạt động hiệu quả hơn với nhiều nước hơn khi nó có thể đốt cháy chất béo dễ dàng và giảm tích nước trong bụng.

6. Dùng các sản phẩm làm săn chắc da

Có một số sản phẩm làm săn chắc da trên thị trường được thiết kế để tăng collagen và elastin trong da của bạn. Các thành phần, như collagen, vitamin C và retinoids, có thể giúp da phục hồi một phần độ săn chắc. (K.D)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: