Những điều thú vị về tình yêu trong thập kỷ qua

Rủi ro ly dị sẽ giảm đi nếu vợ chồng dành thời gian xem các bộ phim tình cảm với nhau. (Hình: Scott Broome/Unsplash)

NEW YORK CITY, New York (SGN) – Mỗi người trong chúng ta đều có quan niệm về tình yêu khác nhau. Tuy nhiên, tình yêu theo thời gian cũng có nhiều thay đổi trong quan niệm, theo sự phát triển mỗi ngày của cuộc sống.

Dưới đây là những phát hiện thú vị quan niệm, suy nghĩ về tình yêu trong hơn thập kỷ qua, theo trang mạng BrightSide.

1. Hai người sống chung với nhau trên 25 năm sẽ có đặc điểm khuôn mặt tương tự nhau

Các nhà khoa học ở tiểu bang Michigan dành ra hơn năm năm để nghiên cứu những điểm tương đồng về ngoại hình và gương mặt của các vợ chồng. Kết quả cho thấy, sau 25 năm bên nhau, sự tương đồng gia tăng hơn rõ ràng, và nó cũng là một phần cho thấy hạnh phúc trong hôn nhân và đời sống gia đình.

Mặc dù có rất nhiều cuộc kiểm tra và giải đáp về hiện tượng này, có lẽ câu trả lời là nằm vào một nghiên cứu dựa trên lý thuyết về sự tràn đầy cảm xúc. Giả thuyết này cho rằng quá trình cảm xúc tạo ra những thay đổi về mạch máu do hệ thống cơ mặt điều chỉnh.

2. Đàn ông có IQ cao thường sẽ không ngoại tình

Các nhà khoa học ở trường đại học Saint Louis University cho biết đàn ông với chỉ số IQ cao thường sẽ ít lừa dối người yêu và bạn đời hơn. Cuộc nghiên cứu dựa trên kết quả phân tích cuộc thăm dò hơn hai ngàn người và thanh thiếu niên. Kết quả cho thấy phái mày râu thông minh rất coi trọng chế độ một vợ, một chồng và thường chung thủy hơn.

Tuy nhiên, đối với phái nữ, việc có chỉ số IQ cao hay thấp không ảnh hưởng đến cảm xúc và xu hướng ngoại tình của họ.

3. Cùng nhau xem phim tình cảm giúp hâm nóng tình yêu

Một cuộc nghiên cứu kéo dài ba năm cho thấy rủi ro ly dị sẽ giảm đi nếu vợ chồng dành thời gian xem các bộ phim tình cảm với nhau. Sau khi xem phim thể loại này, cả hai sẽ có cơ hội nhìn lại và hiểu nhau hơn cũng như . Vì vậy mà hôn nhân cũng ít mâu thuẫn và hiểu lầm về nhau hơn.

Phái nam và phái nữ thời nay quan niệm rằng hôn nhân chính là một phần giúp họ cảm thấy tự tin hơn, nuôi dưỡng cảm xúc và tâm hồn. (Hình: Sept Commercial/Unsplash)

4. Nụ hôn đầu tiên quyết định tất cả

Nghiên cứu của trường đại học University of Oxford tiết lộ rằng nụ hôn đầu tiên quan trọng trong việc hình thành và tiến tới một mối quan hệ, đồng thời đóng vai trò trong việc phụ nữ đánh giá các khía cạnh liệu người đàn ông mình đang để ý có phù hợp với mình hay không. Thông thường nụ hôn rất được phái nữ coi trọng khi nói đến mối quan hệ lâu dài.

5. Hôn nhân ngày nay cần có sự tự nhận thức bản thân từ cả hai phía

Tiến sĩ Eli J. Finkel ở trường đại học Northwestern University dành thời gian để nghiên cứu lý do vì sao mà vợ chồng ly hôn. Kết quả cho thấy rằng, trong một mối quan hệ hiện đại, cả hai phía đều mong đợi sự hài lòng về cảm xúc, tình cảm nhiều hơn so với thời trước, khi lúc đó những người xưa thường hay chú trọng về sự an toàn trong hôn nhân mà bỏ qua những cảm xúc chân thật của mình, cho dù trong lòng họ cảm thấy đau đớn, bị tổn thương hay không còn yêu thương nữa.

Phái nam và phái nữ thời nay quan niệm rằng hôn nhân chính là một phần giúp họ cảm thấy tự tin hơn, nuôi dưỡng cảm xúc và tâm hồn, và không chỉ tìm hiểu đối phương mà còn là con đường đi tìm để hiểu bản thân mình. Để đạt được điều đó, cả hai cần có sự đầu tư về thời gian, tâm lý, sự tôn trọng, lắng nghe, chia sẻ với nhau. Và nếu một trong hai người không còn nỗ lực hay thiết tha nữa thì người kia cũng sẽ dễ nản lòng.

6. Hình ảnh của người thương sẽ giúp bạn giảm đau

Điều thú vị mà các nhà khoa học khám phá ra rằng, việc ngắm các hình ảnh của người mình thương sẽ giúp giảm đau về thể chất và tinh thần. Không chỉ vậy, cả việc nắm tay người thương cũng có tác dụng tương tự. Trong một cuộc thí nghiệm nghiên cứu về các phụ nữ đang trong mối quan hệ với bạn trai từ sáu tháng trở lên, họ được hỏi để nhìn vào các hình ảnh của người yêu, người lạ và đồ vật để đo độ chịu đựng đau đớn ra sao. Kết quả cao thấy hình ảnh người yêu thật sự giúp ích trong việc điều trị vết thương. (N.A) 

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: