5 lỗi người mới bắt đầu làm vườn hay mắc phải

(minh họa: Vitor Monthay/Unsplash)

Mọi người đều có lần đầu tiên làm điều gì đó và họ biết rằng việc đó hoàn toàn có thể không hoàn hảo và đầy sai sót.

Những sai lầm làm vườn của người mới bắt đầu cũng không ngoại lệ. Cho dù bạn là người mới hay đã có chút ít kinh nghiệm, hãy tham khảo năm lỗi khi làm vườn.

1.Trồng  cây không phù hợp
Những người làm vườn thường hay bị vẻ đẹp của các loại hoa, loại cây cảnh mê hoặc. Hầu như họ không thể cầm lòng để không mua loại cây kỳ lạ, xinh đẹp nào đó được bán ở vườn ươm.

Điều đó thật lãng phí tiền bạc và cái chết cuối cùng của cây sẽ làm tổn thương trái tim yêu cây cối của bạn. Hãy nhớ rằng, chỉ vì vườn ươm bán cây nào không có nghĩa là cây đó sẽ tồn tại ở khu vực của bạn; họ chỉ muốn bán hàng cho một người yêu cây trồng tự phát, thiếu kiềm chế.

2.Không chuẩn bị đất
Đây là một vấn đề lớn khác đối với những người lần đầu làm vườn. Việc kiểm tra đất luôn luôn được khuyến khích. Nói chung, đất nên có độ pH khoảng 6-6.5 cho một vườn rau. Bạn cũng nên bón nhiều phân hữu cơ vào đất trước khi trồng.

(minh họa: Ashley Diane Worsham/Unsplash)

3.Không ghi nhãn cây

Bạn cần học được cách dán nhãn nhất quán cho luống gieo hạt của mình, đừng đợi cho đến khi hạt nảy mầm để có thể xác định cây trồng qua lá của nó. Người có 30 năm kinh nghiệm làm vườn, và những người mới làm vườn có thể sẽ bối rối, vì vậy hãy dán nhãn cho cây của bạn!

4.Không đọc hướng dẫn
Đây là một sai lầm lớn đối với hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống. Từ gói hạt giống đến túi phân bón đều có lý do để hướng dẫn. Đọc hướng dẫn và làm theo chúng.

5.Tưới nước không đúng cách
Tưới nước quá nhiều hoặc thiếu nước có thể là những sai lầm lớn nhất mà người làm vườn mắc phải. Nguyên tắc chung là cây cần 2.5 cm nước mỗi tuần, nhưng đó chỉ là lý thuyết. Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu của cây, thời tiết, loại đất, cây ở trong vườn hay trong thùng chứa.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: