Đừng mặc những trang phục này khi lên máy bay

(Minh hoạ: Julia Avamotive/Pexels)

Một chuyến bay thoải mái là điều ai cũng mong muốn. Đặc biệt, góp phần lớn vào việc chuyến đi của bạn có suôn sẻ hay không lại chính là trang phục, phụ kiện bạn mặc khi lên máy bay.

Với đại đa số đông có rất nhiều thứ phải mang theo, nhưng dường như quần áo, phụ kiện ít được chú ý vì tâm lý “ngồi máy bay một chỗ, mặc gì cũng được.”

Dưới đây là 10 trang phục mà bạn không nên mặc trên máy bay để giúp cho chuyến đi suôn sẻ nhất, thoải mái nhất, theo trang mạng Brightside.

1. Quần áo có slogan hoặc hình ảnh nhạy cảm

Để chuyến đi của mình diễn ra suôn sẻ nhất có thể tốt hơn hết bạn nên tránh những chiếc áo phông có họa tiết nhạy cảm hoặc phản cảm. Bạn có thể bị hoãn chuyến bay nếu ăn mặc không phù hợp.

Ngoài ra, trên máy bay sẽ có trẻ em và bạn không bao giờ biết được mọi người nhạy cảm với điều gì. Vì vậy, các trang phục an toàn luôn là lựa chọn tốt nhất.

2. Nước hoa

Có thể bạn rất thích mùi nước hoa của mình nhưng những hành khách khác xung quanh không phải ai cũng vậy. Không khí trên máy bay lưu thông kín và bạn không thể mở cửa sổ để bay mùi ra ngoài.

Bạn cũng không biết người khác có bị mẫn cảm với thành phần nào trong nước hoa hay không, hoặc có ai bị hen suyễn do kích ứng nước hoa không.

3. Kính áp tròng

Không khí trên máy bay khác với không khí trên mặt đất rất nhiều, theo đó không khí trong cabin được lưu thông và ở độ cao khác hoàn toàn, dẫn đến độ ẩm thấp hơn.

Điều này gây khó chịu cho mắt, đặc biệt là những người đeo kính áp tròng. Vì vậy, bạn nên đeo kính đeo thông thường thay vì dùng kính áp tròng nếu bị cận.

4. Mặc đồ chất liệu vải dễ bắt lửa

Mặc dù các trường hợp khẩn cấp trên máy bay khá hiếm gặp, nhưng bạn nên luôn trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng. Bạn luôn phải hạn chế mặc một số vật liệu dễ cháy như vải có gờ, vải mỏng, bông và lanh.

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên các loại vải dày hơn để bảo đảm an toàn trong trường hợp có hỏa hoạn.

5. Giày cao gót

Bạn đã bao giờ hụt hơi khi đến cổng máy bay chưa? Đó là bởi vì sân bay rất rộng lớn nên giày chạy bộ là lựa chọn lý tưởng để đi bộ thoải mái. Giày cao gót có thể gây rắc rối đặc biệt trong những tình huống khẩn cấp.

Ngoài ra, giày cao gót không co giãn và thường bị chật vì bàn chân chúng ta có xu hướng sưng lên trên các chuyến bay dài, trong khi đó thì những đôi giày rộng rãi thoải mái sẽ được ưu tiên hơn cả.

(Minh hoạ: Anna Shvets/Pexels)

6. Quần áo không đủ ấm

Trên máy bay thường có nhiệt độ lạnh hơn bình thường để tránh các trường hợp choáng váng và ngất xỉu. Bạn cũng sẽ thấy lạnh hơn bình thường do không vận động trong thời gian dài. Đó là lý do vì sao bạn nên mặc nhiều lớp để có thể linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với cơ nhiệt chúng ta.

7. Phụ kiện kim loại

Kim loại có thể nằm ở những nơi bạn không thể ngờ tới như giày, hộp kẹo cao su hay thậm chí là gọng áo ngực.

Bạn có thể qua cổng an ninh sân bay nhanh hơn nếu tránh mặc những món đồ này hoặc cất chúng vào hành lý xách tay trước khi bị xét. Việc kẹt ở máy dò kim loại có thể làm bạn chậm trễ và không ai muốn chuyện đó xảy ra.

8. Trang phục phức tạp

Chắc chắn bạn không muốn thấy bản thân mình gặp khó khăn khi sử dụng nhà vệ sinh trên máy bay chỉ vì bộ quần áo yếm liền quần. Trang phục phức tạp không chỉ khiến vệ sinh cá nhân trở nên khó khăn hơn mà còn gây sự khó chịu khi ngồi. Bạn sẽ không muốn cứ 5 phút lại phải chỉnh trang quần áo, vì vậy hãy bảo đảm rằng bạn đã thử quần áo và cảm thấy thoải mái khi mặc chúng.

9. Quần quá ôm sát người

Chiếc quần jean ôm sát của bạn có thể làm bạn trông rất tuyệt, nhưng chúng có thể khiến chuyến bay của bạn không thoải mái.

Bạn sẽ muốn mặc một cái gì đó cho phép máu lưu thông dễ dàng. Hơn nữa, các chuyến bay dài khiến bạn có nguy cơ bị tụ huyết tĩnh mạch sâu, là hiện tượng cục máu đông thường xảy ra ở chân. Tình trạng này trở nên trầm trọng hơn khi mặc quần áo bó sát.

Cơ thể chúng ta cũng có xu hướng phồng lên khi ở độ cao trên 42,000 foot, thế nên quần áo ôm sát trở thành làn da thứ hai của bạn thay vì một vẻ ngoài hợp thời.

10. Các loại vải thô ráp

Một chất liệu có thể không gây quá ngứa khi bạn mặc đi ngoài đường, nhưng không phải loại vải nào cũng hợp để ngồi trong nhiều giờ liền trong không gian kín như máy bay. Mặc các loại vải thoáng khí và mềm mại giúp tránh các trường hợp kích ứng da trong các chuyến bay dài.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: