Kalynh Ngô

Saigon Nhỏ staff writer

Nữ đạo diễn 9x mang ‘Giấc mơ gỏi cuốn’ đến LHP Cannes 2022
Với “Spring Roll Dream”, đạo diễn trẻ Mai Vũ đã chọn hoạt hình, một thế giới trong vắt để thắt, mở những nút mâu thuẫn, bất đồng trong một xã hội đa văn hoá. Nói cách khác, cô sẽ mang “gỏi cuốn” cùng thông điệp mạnh mẽ nhất: Kết nối gia đình - đến mùa LHP Cannes năm nay.
Tết ‘không lân, không pháo’ của cộng đồng người Việt ở New York
Tết cổ truyền là một lễ hội thiêng liêng của cả dân tộc, đánh dấu một sự khởi đầu cho ước mơ, cho sự sống mới. Đêm Giao Thừa là thời khắc đất trời giao hòa, thì cũng là thời gian dành cho con người sự sum vầy đoàn tụ. Mâm ngũ quả trên bàn thờ tổ tiên, bữa cơm đầu năm cúng ông bà luôn luôn là nếp son văn hóa ngàn đời, dù có ở nơi nào, người dân Việt Nam vẫn khó mà phôi phai.
‘The Paper Tigers’ và khát vọng mang phim Việt ra thế giới
The Paper Tigers của Trần Quốc Bảo và dàn diễn viên gốc Á có thể được xem là một khởi đầu đầy lạc quan của những nhà làm phim người Mỹ gốc Việt đang ôm khát vọng bước sâu hơn vào thế giới cạnh tranh khốc liệt Hollywood. Họ ý thức được chặng đường phía trước còn dài và nhiều thách thức nhưng cùng lúc họ vẫn tự tin, với triết lý “Be water”, giúp họ có thể uyển chuyển vượt qua mọi rào cản.
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: