Tiệm donut ở Atlanta bồi thường $3 triệu cho khách bị phỏng cà phê

ATLANTA, Georgia (NV) – Tiệm donut vùng Atlanta, Georgia, chấp nhận trả $3 triệu dàn xếp vụ kiện cà phê nóng làm phỏng khách hàng, luật sư của bà khách bị phỏng loan báo, theo CNN hôm Thứ Tư, 25 Tháng Mười.

Trong đơn kiện, bà khách này cho hay sự việc xảy ra hồi Tháng Hai, 2021, mà lý do là nắp ly cà phê đậy không chắc. Năm đó, bà 70 tuổi. Đơn kiện không nêu tên bà.

Theo luật sư của người khách này, nắp ly bung ra sau khi nhân viên tiệm Golden Donuts đưa ly cà phê cho bà và cà phê đổ vô người, làm phỏng đùi, háng và bụng. Bà còn phải ghép da “rất nhiều,” luật sư cho biết thêm. Vụ này khiến bà nằm bệnh viện điều trị phỏng nhiều tuần lễ, tốn $200,000.

“Chúng tôi cho rằng vụ đổ cà phê này lẽ ra không bao giờ xảy ra nếu nhân viên tiệm đậy nắp chắc chắn cho ly cà phê của thân chủ chúng tôi,” ông Benjamin Welch, luật sư của bà khách này, cho hay.

Bà khách này phải “thay đổi cách sống” vì bị phỏng, theo ông Welch. Bà đi lại rất đau đớn và hiện vẫn phải bôi kem trị phỏng “mỗi ngày vài lần,” ông Welch cho biết.

Golden Donuts LLC chưa trả lời yêu cầu của CNN nhận xét về thỏa thuận dàn xếp. Dunkin’, công ty mẹ của Golden Donuts, không bị nêu tên trong đơn kiện và cũng chưa trả lời yêu cầu nhận xét.

Vụ này làm người ta nhớ lại vụ kiện tương tự, liên hệ với McDonald’s, cách đây hàng chục năm.

Năm 1992, tòa bắt buộc McDonald’s bồi thường gần $3 triệu cho một bà cao niên bị “phỏng nặng” do ly cà phê giá 49 cent được hâm nóng khoảng 180 tới 190 độ F. Nhưng sau khi hai bên dàn xếp, người khách này chấp nhận số tiền bồi thường chỉ khoảng $480,000.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: