Ra mắt Lexus RX thế hệ mới

Share:
ảnh: Motortrend

Thế hệ thứ năm của mẫu crossover hạng sang ra mắt với một số thay đổi ngoại hình, có bốn tùy chọn động cơ với ba phiên bản hybrid.

Lexus RX 2023 dựa trên nền tảng GA-K giúp xe giảm khoảng 90 kg (gần 200 lbs) so với thế hệ cũ. Trục cơ sở tăng gần 60 mm, nhưng chiều dài tổng thể giữ nguyên. Trục cơ sở dài hơn cũng có nghĩa hành khách có thêm không gian trên RX.

Mẫu crossover thế hệ mới có bốn tùy chọn động cơ, nhưng hiện hãng chỉ cung cấp thông tin của ba phiên bản gồm RX 350, RX 350h và RX 500h F Sport Performance. Riêng bản 450h+ sẽ được công bố trễ hơn.

Điều đáng chú ý là bản động cơ 3,5 lít V6 trên các bản RX 350 và RX 450h của thế hệ cũ được thay bằng các bản động cơ bốn xi-lanh.

ảnh: Motortrend

RX 350 mới dùng động cơ 2.4 lít, turbo, bốn xi-lanh, hộp số tự động tám cấp, dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh. Công suất xe 275 mã lực và mô-men xoắn 430 Nm. Mức tiêu hao nhiên liệu đường hỗn hợp 9.8 lít/100 k

Bản RX 350h sử dụng thiết lập hybrid quen thuộc của Toyota, với động cơ 2.5 lít, bốn xi-lanh thẳng hàng và các động cơ điện cho công suất 246 mã lực. Hệ dẫn động bốn bánh là tiêu chuẩn và mức tiêu hao nhiên liệu trên đường hỗn hợp 7.1 lít/100 km.

RX 500h F Sport Performance kết hợp động cơ 2.4 lít, tăng áp, 4 xi-lanh cùng động cơ điện và hộp số tự động 6 cấp. Hệ thống dẫn động 4 bánh Direct4. Tổng công suất của hệ thống là 367 mã lực và mô-men xoắn 542 Nm. Mức tiêu hao nhiên liệu trên đường hỗn hợp là 9 lít/100 km.

ảnh: Motortrend

Các phiên bản trang bị gồm tiêu chuẩn: Premium, Premium+, Luxury, F Sport Handling và F Sport Performance. Bộ vành 19 inch là tiêu chuẩn ở mọi phiên bản, với vành 21 inch là tùy chọn. Tùy thuộc phiên bản, khách hàng có thể chọn trong 10 màu sơn khác nhau.

RX 2023 sở hữu kiểu lưới tản nhiệt với hoa văn mới, cụm đèn pha và đèn LED ban ngày sắc nét hơn trước, hốc hút gió bên thể thao hơn. Nhưng cũng giống thế hệ cũ, RX mới vẫn giữ kiểu cột C thiết kế lạ mắt với một dải đen kéo dài. Khác biệt nhất ở đuôi xe là đèn hậu dẹt và kết nối hai bên.

Nội thất của RX thế hệ mới được thiết kế lại và trông hao hao NX, với tùy chọn màn hình cảm ứng 14 inch cùng hệ thống thông tin giải trí mới nhất của Lexus. Tùy chọn màu nội thất gồm sáu tông khác nhau, cũng như vật liệu đa dạng gồm tre, ốp gỗ và nhôm.

Lexus cũng chưa công bố mức giá của RX 2023 nhưng dự kiến tăng so với thế hệ cũ. Tại Mỹ, hiện RX 350 có giá từ $47,000. Xe sẽ bán ra từ cuối năm nay.

(theo Motor1)

-Người Mỹ sẽ được hưởng chương trình internet giá rẻ như thế nào?

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: