Sài Gòn: Mưa lớn nhiều giờ, dân Thủ Đức phải ‘đắp đê’ ngăn nước

Sau cơn mưa, đường Võ Văn Ngân xuất hiện 'hố tử thần'
Đường Lã Xuân Oai (Thủ Đức) bị xem là điểm đen về tình trạng “lụt” mỗi lần mưa lớn – Ảnh: VietnamNet

Chiều 14 Tháng Tám, trận mưa như trút nước xuống hầu hết các quận huyện tại Sài Gòn trong nhiều giờ đã khiến Sài Gòn thành biển nước mênh mông.

Thành phố Thủ Đức, nơi bị mang tiếng là cái “rốn ngập” của Sài Gòn bị nặng nhất.

Một số tiểu thương phải dùng tôn làm “đê” ngăn nước tràn vào bên trong cửa hàng – Ảnh: VietnamNet

Tại điểm ngập nặng nhất trên đường Lã Xuân Oai, nhiều tiểu thương phải dùng những tấm tôn để che chắn. Một phụ nữ cho phóng viên báo VietnamNet biết: “Hễ mưa lớn là nước dâng cao, tràn vào bên trong cửa hàng. Việc buôn bán, sinh hoạt của chúng tôi mỗi lần như vây đều gặp nhiều khó khăn”.

Hai nam công nhân giúp người phụ nữ vác xe qua đoạn ngập – Ảnh: VNExpress

Cảnh tượng phố biến thành “sông” cũng diễn ra trên đường Nguyển Xiển. Khu vực ngập nặng nhất là đoạn gần chung cư Vinhomes Grand Park. Xe chết máy hàng loạt. Cảnh người dân loay hoay đẩy xe đi qua làn nước ngập khá phổ biến. Chị Nguyễn Thị Minh nhà ở tuyến đường này than thở: “Con đường này dễ ngập nước khi mưa lớn”.

Tại “rốn ngập” của TP Thủ Đức như Dương Văn Cam, Đặng Thị Rành, chợ Thủ Đức, nước cũng nhanh chóng dâng cao sau cơn mưa lớn kéo dài – Ảnh: 24h

Tình trạng này còn xảy ra tại một số con hẻm, tuyến đường khác của TP Thủ Đức như Tô Ngọc Vân, Dương Văn Cam và các trục huyết mạch gần chợ Tăng Nhơn Phú…

Nhiều người chọn cách chờ đợi cho đến khi đường bớt ngập nước mới tiếp tục di chuyển.

Phần lớn các hộ dân đã nâng nhà cao hơn mặt đường đến gần 1m, nhưng vẫn phải “dựng đê” ngăn nước mỗi khi mưa lớn kéo dài – Ảnh: 24h

Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ, từ hôm nay (ngày 14) đến 20/8, mưa giông sẽ tăng dần ở phía Nam, tổng lượng mưa phổ biến 150-200mm, có nơi trên 200mm. Nguyên nhân, trên Biển Đông có vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong các ngày 19-23/8. Vùng áp thấp này tạo điều kiện cho gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh gây mưa lớn.

Một số người chạy xe vào đoạn đường ngập này khiến xe bị chết máy, phải dắt bộ tìm chỗ sửa. Chị Nguyễn Thị Nhung cho biết: “Lúc đầu, tưởng ngập nhẹ liều chạy vào, nhưng càng chạy đường càng ngập sâu, xe bị chết máy không quay lại được nữa” – Ảnh: 24h

Trong khoảng 3 giờ tới, các khối mây giông sẽ di chuyển về phía Củ Chi gây mưa rào, có nơi kèm theo giông và sét cho các khu vực huyện Củ chi, sau đó vùng mưa có xu hướng mở rộng về phía Hóc Môn, quận 12, Bình Tân…. Lượng mưa phổ biến từ 5-20mm, có nơi trên 20mm. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh khoảng cấp 5-7 (8-17m/s).

Sau cơn mưa, đường Võ Văn Ngân xuất hiện “hố tử thần”

Vị trí sụt lún tạo “hố tử thần” trên đường Võ Văn Ngân – Ảnh: Tuổi Trẻ

Hố này xuất hiện sau cơn mưa và được phát hiện bởi một nhân viên thoát nước đang làm nhiệm vụ tại đây.

Theo lời kể lại của anh Vũ Trọng Sáng (34 tuổi, nhân viên thoát nước), khi anh đi vớt rác miệng cống để nước thoát sau cơn mưa lớn thì phát hiện hố sâu nguy hiểm này. Ngay sau đó anh đã lấy cây cắm vào hố, quấn dây để cảnh báo người đi đường. Hố sâu sụt lún có đường kính khoảng 60 – 70cm, độ sâu khoảng 1m.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra tình trạng nguy hiểm này. Trong lúc chờ cơ quan chức năng đến giải quyết, nước mưa vẫn tiếp tục chảy xuống lòng hố, nên nhiều người lo ngại, nếu không có hướng xử lý sớm, hố tử thần này có nguy cơ tiếp tục lan rộng, và miệng hố sẽ mở rộng hơn, gây mất an toàn cho người đi đường.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: