Tập các thói quen giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày

Share:
Có những thói quen giúp bạn tận hưởng hạnh phúc mỗi ngày, từ các điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. (minh họa: Unsplash)

Ông William James, Giáo sư tâm lý của học Đại học Harvard chỉ ra những thói quen giúp bạn tận hưởng hạnh phúc mỗi ngày, từ các điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Biết ơn và thường xuyên nói lời cảm ơn

Khi bạn có cho mình một tấm lòng biết ơn mọi điều xung quanh, bạn sẽ nhận ra được quy luật kỳ diệu của tạo hóa, khi đó bạn sẽ tự động cảm thấy hạnh phúc. Hãy học cách biết ơn mọi thứ xuất hiện trong cuộc đời mình. Hãy thử sống chậm lại giữa dòng đời vội vã, quan sát thật kỹ những thứ xung quanh và một lần để tâm đến những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Hãy luôn trân trọng những ở bên cạnh bạn, những người giúp đỡ bạn những lúc khó khăn, hoạn nạn. Hãy bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với những người đã giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn theo một cách nào đó, dù lớn hay nhỏ.

Giao kết với người lạc quan, tích cực

Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy chủ động kết nối với những người lạc quan, những người mang đến cho bạn cảm giác được trân trọng, những người có thể làm cho cuộc sống của bạn trở nên phong phú, vui vẻ và ý nghĩa hơn. Vì sao? Vì yếu tố bên ngoài ảnh hưởng sâu sắc nhất đến hạnh phúc của một cá nhân chính là các mối quan hệ.

Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy chủ động kết nối với những người lạc quan, những người mang đến cho bạn cảm giác được trân trọng. (minh họa: Unsplash)

Đổi địa vị

Rất có thể cuộc sống của bạn giảm bớt đi sự thù hằn và trở nên hạnh phúc hơn, khi bạn bắt đầu chịu “đổi địa vị” mình là người khác và đặt mình vào vị trí của họ. Khi đó bạn sẽ nhìn cuộc đời bằng một tấm lòng vị tha cùng với một cái nhìn khách quan và có được đồng cảm.

Không ngừng học tập

Khi sử dụng bộ não của mình dành cho việc học, chúng ta sẽ ít để tâm đến những thứ không vui. Đồng thời, duy trì việc học tập tạo cho chúng ta cảm giác bản thân đang không ngừng phát triển, hoàn thiện mỗi ngày, hạnh phúc hơn. Việc học tập, rèn luyện liên tục sẽ giúp chúng ta trở nên trẻ trung, năng động và cảm thấy cuộc sống thật ý nghĩa.

Chấp nhận, đối mặt với khó khăn

Khi gặp phải những thử thách, khó khăn trong cuộc sống, những người sống hạnh phúc sẽ không để bản thân gục ngã và rơi vào trạng thái tiêu cực. Họ sẵn sàng đối mặt với thách thức, nỗ lực để tìm ra giải pháp và giải quyết chúng. Điều này sẽ giúp bản thân có được sự tự tin, tin tưởng vào khả năng của chính mình có thể hoàn thành bất cứ điều gì đặt ra, vượt qua được bất kỳ thử thách nào ập đến.

Làm công việc mà mình yêu thích

Trung bình, mỗi người dành hơn một phần ba cuộc đời để làm việc, vì lẽ đó nghề nghiệp, công việc mà chúng ta lựa chọn có tác động rất lớn đến hạnh phúc của bản thân. Nếu điều kiện chưa thật sự cho phép, hãy cố gắng tìm kiếm được niềm vui và ý nghĩa của công việc hiện tại, hoặc tìm cách nuôi dưỡng một sở thích riêng.

Công việc mà chúng ta lựa chọn có tác động rất lớn đến hạnh phúc của bản thân. (minh họa: Unsplash)

Sống cho hiện tại

Khi bạn cảm thấy mãn nguyện, hạnh phúc và bình yên, là lúc bạn đang đang sống cho hiện tại. Khi bạn cảm thấy chán nản, nghĩa là bạn đang sống cho quá khứ. Khi bạn cảm thấy lo lắng, tức bạn đang sống cho tương lai. Vậy, hãy cứ sống đời sống hiện tại.

Cười nhiều hơn

Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ. Tiếng cười chính là liều thuốc mạnh mẽ nhất có thể chống lại được những cảm xúc tiêu cực, tức giận, bực bội. Các nghiên cứu của Đại học Harvard đã chỉ ra rằng, hành động “cong khóe miệng” có thể giúp bạn gia tăng cảm giác hạnh phúc. Vì vậy, hãy cười nhiều hơn, bạn nhé!

Học cách tha thứ

Sự phẫn nộ và tức giận của một cá nhân chính là những hình thức mà họ tự “trừng phạt” chính bản thân mình. Khi bạn bắt đầu tha thứ, cũng chính là lúc bạn đang đối xử tốt với chính mình. Ai rồi cũng mắc sai lầm, điều quan trọng là thông qua các sai lầm đó, chúng ta biết tiếp thu và dần trưởng thành để trở thành một phiên bản tốt hơn của quá khứ.

Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ. (minh họa: Unsplash)

Tập trung và nỗ lực hết mình

Khi bạn bắt đầu đặt tâm trí, trái tim và tâm hồn của mình vào điều bạn đang làm, bạn đang thực sự tạo ra một trạng thái hạnh phúc, được gọi là “dòng chảy”. Khi sống trong “dòng chảy” của chính mình, bạn sẽ ít quan tâm đến những gì người khác nghĩ hay nói về mình. Bên cạnh đó, hãy luôn cống hiến hết mình, trên con đường đi đến thành công của chúng ta. Khi bạn đã nỗ lực hết sức, cho dù kết quả không như mong muốn, bạn cũng không phải cảm thấy hối tiếc.

(tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: