Chết vì bất cẩn khi nhảy bunjee

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Yecenia Morales (Instagram nhân vật)

Yecenia Morales, một nữ luật sư đã bị chết “vô lý” sau khi lao xuống vực sâu 164 feet (49.2m) trong một tai nạn nhảy bungee “kinh hoàng” và “khó tin” vừa xảy ra ở khu vực Amagá thuộc miền Bắc Colombia, do “hiểu lầm thông tin”, khiến cô nghĩ hiệu lệnh nhảy khỏi cây cầu cạn bắc qua khe núi là dành cho mình. Ông Gustavo Guzmán, Thị trưởng thành phố Fredonia, nói với phóng viên tờ El Tiempo “Lúc đó, cô ấy rất bối rối”.

Theo trang tin Newsflash, Yecenia (người hoàn toàn mới với môn nhảy bungee phổ thông) đã cùng bạn trai (giấu tên) đi đến cầu cạn Amagá – một địa điểm nhảy bungee nổi tiếng của Colombia – trong chuyến dã ngoại do công ty du lịch địa phương Sky Bungee Jumping tổ chức. Đôi uyên ương đứng thứ 90 trong danh sách nhảy ngày hôm đó. Nhưng cuộc vui và thử thách nhanh chóng trở thành ác mộng khi những người điều khiển ra lệnh cho bạn trai của Morales  – người đứng trước nạn nhân trong hàng – nhảy xuống. Nhưng, Morales lại tưởng hiệu lệnh dành cho mình nên cũng nhanh nhảu nhảy khỏi cây cầu, dù dây an toàn chưa buộc, và lao xuống thung lũng! Người bạn trai quẫn trí chạy đến chỗ bạn gái, làm hô hấp nhân tạo nhưng vô vọng. Morales đã chết tại chỗ.

Theo giám định pháp y, cùng với những chấn thương nặng do rơi tự do, nữ luật sư có thể bị lên cơn đau tim trước khi chạm đất. Bạn trai cô phải điều trị chấn thương tâm lý và một số vết thương tự gây ra khi hộc tốc đến cứu nạn nhân. Guzmán giải thích: “Tín hiệu cho người bạn trai nhảy vì anh ta đã được buộc thắt đầy đủ còn Morales chỉ mới được thắt đai lưng, chưa buộc dây nhảy!”.

Tờ Daily Mail cho biết chính quyền đã mở cuộc điều tra về một số công ty du lịch khai thác nhảy bunjee dù không có giấy phép cho môn thể thao này. Gia đình Morales đau đớn trước cái chết lẽ ra không nên xảy ra với người thân họ. Andres, người anh trai, kể rằng em mình là “một người hạnh phúc, thích đọc sách, khiêu vũ và đam mê kinh doanh”. Anh nói: “Em gái tôi có tất cả những giá trị tốt đẹp nhất; vui vẻ, năng động, yêu thương bạn bè và thường giúp đỡ người cơ nhỡ”.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: