Một người Việt ở Nhật bị bắt vì quay lén phụ nữ thay đồ

Theo tin từ tờ Kanaloco, Nhật Bản, một người đàn ông Việt Nam vừa bị bắt để điều tra hành vi quấy rối tình dục. Ông này khai với cảnh sát Nhật về lý do ông ta đặt camera quay trộm là do thói nghiện phim ảnh khiêu dâm. Cảnh sát nói đã tìm thấy những camera quay trộm của ông này trong nhà vệ sinh ở bãi biển Zushi, Kanagawa.

Ngày 4 Tháng Bảy 2022, tờ Kanaloco của Nhật Bản đưa tin về việc cảnh sát Zushi tỉnh Kanagawa đã bắt giữ người đàn ông 30 tuổi, người Việt Nam, về hành vi biến thái – đặt camera quay lén phụ nữ khỏa thân trong nhà vệ sinh.

“Hôm ngày 3 Tháng Bảy, đồn cảnh sát Zushi (thuộc tỉnh Kanagawa) đã bắt giữ một nam điều dưỡng 30 tuổi trú ở Funakoshicho, thành phố Yokosuka, tự xưng là người Việt Nam, vì vi phạm pháp lệnh chống quấy rối của địa phương”, tờ Kanaloco ghi.

Theo thông tin về vụ bắt giữ, nghi phạm người Việt được cho là đã bí mật đặt chiếc điện thoại di động có chức năng quay camera trong nhà vệ sinh đa năng trên bãi biển Zushi ở quận Shinjuku, thành phố Zushi từ khoảng 3h55 chiều đến khoảng 4h5 chiều cùng ngày 3 Tháng Bảy.

Theo điều tra sơ bộ của cảnh sát Zushi, một phụ nữ khoảng 30 tuổi sống ở Tokyo đến bãi biển nghỉ dưỡng đã vô tình phát hiện vụ việc. Người phụ nữ trong lúc đang tìm chỗ để thay quần áo tắm thì bất ngờ có một người đàn ông đứng gần nhà vệ sinh nói bằng tiếng Nhật rằng:

“Sao cô không thay quần áo ở đây?”

Cho tới khi người phụ nữ bước vào nhà vệ sinh, cởi đồ và vô tình đặt quần áo trên bậu cửa sổ lồi thì bất ngờ phát hiện ánh đèn đỏ nhấp nháy bên trong. Nạn nhân đã ngay lập tức gọi số 110 và báo cảnh sát về vụ việc. Khai nhận tại cơ quan cảnh sát, nam điều dưỡng người Việt Nam thừa nhận toàn bộ hành vi đặt camera quay lén phụ nữ thay quần áo.

“Tôi đặt camera vì muốn nhìn thấy phụ nữ khỏa thân”, nghi phạm người Việt khai nhận rằng, bản thân quá cô đơn và nhớ vợ nên mới nảy sinh sở thích xem phim, ảnh khiêu dâm dẫn đến hành vi đặt camera quay lén này.

Cảnh sát Nhật Bản chưa công bố danh tính cũng như hình phạt cụ thể đối với người đàn ông Việt Nam vi phạm luật chống quấy rối vì thói nghiện thói khiêu dâm này. Tuy nhiên, theo luật pháp nước này, những người có hành vi quấy rối tại Nhật Bản (bao gồm cả chụp ảnh hoặc quay lén người khác) sẽ bị phạt với mức tiền lên tới 500,000 yen (tương đương khoảng 86 triệu đồng) và sẽ bị phạt tù tối đa sáu tháng.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ có tham chiếu dữ liệu từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản (ISA) cho biết, tình trạng phạm tội của người Việt Nam tại Nhật Bản khá phổ biến.

Thậm chí, một thống kê vào năm 2017 của nhà chức trách Nhật Bản cho biết tỷ lệ người Việt phạm tội tại đây là cao nhất từ ăn cắp vặt, vi phạm luật cư trú, lao động bất hợp pháp, hành hung lẫn nhau đến gây mất an ninh trật tự tại nước sở tại.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản cũng cho biết, hiện đang có khoảng hơn 430 ngàn người Việt đang sinh sống tại Nhật Bản, chiếm hơn 15.7% số công dân nước ngoài ở Nhật Bản.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: