Phụ huynh trường Việt Úc bị mất hàng trăm triệu vì một mánh lừa mới

Tờ trình của Phòng công tác xã hội bệnh viện Chợ Rẫy gửi ban giám đốc bệnh viện về sự việc chiều 3 Tháng Ba 2023 – Ảnh: Bệnh viện

Nhận tin con đang cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy, trong cơn hoảng loạn, phụ huynh đã chuyển tiền cho kẻ lạ mặt tự xưng là thầy giáo.

Bản tin đầu tiên của Tiền Phong lúc 16:58 chiều ngày 3 Tháng Ba 2023 cho biết ba phụ huynh của trường quốc tế Việt Úc nhận được cuộc gọi từ thầy giáo cho biết con của họ bị ngã, chấn thương sọ não, cần tiền để phẫu thuật tại bệnh viện Chợ Rẫy. Vị thầy giáo còn đe nếu chậm chuyển tiền, tính mạng của đứa trẻ sẽ gặp nguy hiểm.

Thế là một người chuyển 20 triệu đồng ($842), hai người mỗi người chuyển 70 triệu đồng ($2,950), sau đó cùng nhau đổ xô đến bệnh viện Chợ Rẫy tìm con, trong khoảng thời gian từ 11:30 – 16 giờ. Thông tin cho báo Tiền Phong, đại diện bệnh viện Chợ Rẫy chiều 3 Tháng Ba 2023 cho biết, không có đứa trẻ nào từ trường Việt Úc cấp cứu ở bệnh viện, như vậy cả ba phụ huynh đều bị lừa!

Theo ghi nhận từ bệnh viện Chợ Rẫy, những người đã chuyển tiền gồm: Ông L.T.H chuyển 70 triệu đồng; ông T.M.H chuyển 70 triệu đồng; ông M.T.D chuyển 20 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, bệnh viện Chợ Rẫy đã chuyển vụ việc có dấu hiệu lừa đảo qua cơ quan công an để tiến hành điều tra.

Bản tin Zing News lên lúc 18:58 tường thuật thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, bệnh viện Chợ Rẫy, kể lại lúc 16 giờ cùng ngày, thêm một phụ huynh vừa chạy, vừa xách giày hốt hoảng đến bệnh viện tìm con, sau khi nghe giải thích và biết trò lừa đảo, phụ huynh này đã mừng rỡ và khóc lớn hơn vì biết con mình không sao.

Tin nhắn của một phụ huynh dành cho nhiều phụ huynh khác của trường Việt Úc – Ảnh chụp màn hình

Lúc hơn 20 giờ cùng ngày, chuyên trang Trí Thức Trẻ – báo điện tử Tổ Quốc viết bản tin “TP.HCM: Người phụ nữ mất 50 triệu sau cuộc gọi báo con đang cấp cứu, cảnh báo hình thức lừa đảo mới nhắm vào các bậc phụ huynh” cho biết một phụ huynh có con học Việt Úc tên Trịnh Đ. (TP.HCM) cho biết gia đình ông vừa bị lừa mất 50 triệu đồng qua điện thoại.

Khi nhận cuộc gọi từ số lạ thông tin con trai bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy, phải chuyển tiền gấp để làm phẫu thuật, vợ ông Đ. liền gọi cho cô giáo của con để hỏi nhưng cô giáo không nghe máy. Vì quá lo lắng nên vợ ông Đ. đã chuyển cho đối tượng gọi đến 50 triệu đồng ($2,107).

Ông Đ. nhận định thủ đoạn lừa đảo này không mới, nhưng có vẻ bọn lừa đảo nắm được thông tin của gia đình và còn biết cô giáo của con không được sử dụng điện thoại trong giờ làm việc, nên có gọi kiểm tra cũng không được.

Cũng theo ông Đ., số điện thoại lừa đảo này đã liên hệ với nhiều phụ huynh khác cùng trường với con ông và đã có trường hợp khác mắc bẫy. Trước tình huống này, phía nhà trường đã gửi tin nhắn cho toàn thể phụ huynh học sinh để họ đề phòng.

Tin nhắn của trường quốc tế Việt Úc gửi đến các phụ huynh chiều 3 Tháng Ba 2023 – Ảnh chụp màn hình

Hiện sự việc đã được gia đình ông Đ. báo với nhà trường cũng như cơ quan chức năng, kể cả phía ngân hàng nhận tiền nhằm có hình thức xử lý. Ông Đ. mong muốn vụ lừa mà gia đình ông vừa gặp phải sẽ là hồi chuông cảnh báo các vị phụ huynh khác.

Khi bàn luận về cú lừa mới này, nhiều thành viên Diễn đàn VOZ cho rằng như vậy dữ liệu thông tin phụ huynh của trường đã “bị bán” (100% nắm được thông tin từng nhà) mà không biết ai bán?

Hệ thống trường quốc tế Việt Úc (VAS) là trường tư thục, được thành lập hồi năm 2004, đào tạo từ bậc mầm non đến hết bậc phổ thông trung học, nằm trong hệ thống giáo dục quốc gia. Hiện VAS đang giảng dạy cho hơn 7,000 học sinh, từ mầm non đến lớp 12, tại 7 cơ sở tọa lạc ở nhiều quận thuộc Sài Gòn.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: