Năm thói quen để có được cuộc sống lành mạnh hơn

Nâng tạ rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. (minh họa: Unsplash)

Giữ gìn sức khỏe cũng là một phần trong thói quen hằng ngày. Những thói quen sống tốt sẽ góp phần tạo nên một cuộc sống lành mạnh, và ngược lại.

Điều quan trọng là bạn phải biết xác định, đâu là những thói quen tốt và áp dụng chúng mỗi ngày. Chuyên gia về sức khỏe viết trên Medium gợi ý cho chúng ta năm thói quen đơn giản sau đây:

1.Nạp một gram protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể

Protein rất quan trọng nếu bạn muốn có một thân hình cân đối. Cho dù mục tiêu của bạn là giảm cân, tăng cơ hay tối ưu hóa hiệu suất, thì protein luôn là một người bạn đồng hành đáng tin cậy, không thể thiếu mỗi ngày. Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu protein:

Trứng
Thịt (bò, gà, lợn)

Quả hạch
Đậu
Đậu hũ
Sữa chua Hy Lạp
Phô mai
Bột protein

Protein rất quan trọng nếu bạn muốn có một thân hình cân đối. (ảnh: Unsplash)

2.Đi bộ 10,000 bước

Di chuyển thường xuyên trong ngày là một trong những yếu tố giúp cân bằng sức khỏe về mặt tổng thể. Nếu bạn muốn có một thân hình cân đối, bạn không thể ngồi lì một chỗ cả ngày. Tuy tập thể dục thường xuyên rất có lợi cho sức khoẻ, nhưng nếu bạn thực sự muốn có một cơ thể với thân hình khỏe mạnh mà không sắp xếp để đến phòng tập được, bạn chỉ cần giảm thời gian ngồi nhiều nhất có thể. Hơn nữa, việc đi lại thường xuyên rất có ích cho sức khỏe, và việc đạt được 10,000 bước mỗi ngày, thật ra cũng không quá khó, nếu bạn tìm kiếm cơ hội để di chuyển nhiều hơn.

10,000 bước đi này có thể chia nhỏ ra thành nhiều khoản thời gian trong ngày, bao gồm:

Đi bộ 10 phút vào buổi sáng, đi bộ 10 phút vào bữa trưa, đi bộ 10 phút sau bữa tối
Chọn đi cầu thang bộ thay vì thang máy
Làm các công việc cần đến việc đi lại như lau nhà, hút bụi
Tham gia các chương trình chạy bộ để quyên góp làm từ thiện

Dùng thiết bị đo bước đi của bạn, 10,000 bước/ngày chắc không quá khó. (minh họa: Unsplash)

3.Ưu tiên cho một giấc ngủ say và đủ giấc

Một giấc ngủ say và đủ giấc là hai thành phần quan trọng cho một ngày làm việc, học tập hiệu quả. Nếu bạn thực sự muốn có thân hình cân đối và khỏe mạnh và một trí óc tỉnh táo và minh mẫn, bạn cần ngủ ít nhất bảy tiếng mỗi đêm.

Thức dậy sớm và cùng một thời điểm vào bảy ngày trong tuần sẽ cho bạn thêm thời gian để tiếp xúc với ánh sáng ban ngày, và làm điều thứ hai – đi dạo.

Vào buổi tối, bạn nên tránh tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh, phát ra từ màn hình điện thoại. Tránh thức ăn, đồ uống và rượu ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ và luôn đi ngủ vào cùng một thời điểm, mỗi tối trong tuần.

4.Nâng tạ ba lần một tuần

Nâng tạ rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn, bất kể mục tiêu của bạn là gì. Bạn cần phải rèn luyện cơ bắp thường xuyên bằng cách nâng tạ, dù là tạ tay, tạ băng, tạ máy, ba lần mỗi tuần.

(ảnh: Unsplash)

5.Dành thời gian để kiểm soát và phục hồi tâm trạng của mình

Nếu năng lượng cơ thể không được phục hồi hoàn toàn, bạn sẽ không đạt được những tiến bộ mà mình đã đặt ra. Tương tự như thể trạng, nếu có quá nhiều những điều khiến bạn trở nên căng thẳng trong cuộc sống, chúng sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả mà bạn mong đợi.

Vì vậy, hãy cân nhắc những điều sau: Dành thời gian cho những hoạt động về thể chất mang tính tích cực, như đi bộ, duỗi người, yoga và các hoạt động nhẹ nhàng khác để tăng cường phục hồi.

Tập thói quen làm những việc góp phần thư giãn đầu óc như, viết nhật ký, thiền, đi dạo trong vườn, nghe nhạc. Dành vài ngày để cơ bắp nghỉ ngơi sau những ngày mệt mỏi.

Bạn đã thực hành đủ năm thói quen kể trên chưa? Nếu chưa, hãy bắt đầu từ hôm nay, bạn nhé! Không có gì là muộn cả, chỉ trừ khi biết mà không ráng thực hiện. Chúc bạn thành công!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: