Phó giám đốc công ty tư nhân đi cướp ngân hàng do ‘nợ nần’

Nguyễn Tuấn Anh bị bắt giữ – Ảnh: Pháp Luật

Nguyễn Tuấn Anh (28 tuổi, trú tại phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An) là Phó Giám đốc Chi nhánh Nhà máy Chế biến gỗ xuất khẩu và làng nghề Phổ Hải (đóng tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Nhiều người khen Tuấn Anh “tuổi trẻ tài cao”, mới 28 tuổi là đã làm tới chức phó giám đốc. Có người còn muốn gả con gái cho hắn.

Thế nhưng đâu ai ngờ đằng sau vẻ ngoài có vẻ “điển trai”, mang một chức danh có vẻ cao trong một công ty xuất khẩu gỗ, là một khoản nợ không có khả năng chi trả.

Chẳng biết Tuấn Anh làm gì mà nợ nhiều đến nỗi phải lên kế hoạch đi cướp ngân hàng để có tiền trả nợ. Đương nhiên, sau đó là có tiền ăn chơi thoải mái, cho bõ những ngày ăn cầm hơi, và trốn chui trốn nhủi vì bị chủ nợ truy tìm.

Có lẽ Tuấn Anh không thường đọc báo, chứ nếu có đọc thì hắn sẽ từ bỏ ý định cướp ngân hàng, mà sẽ nghiên cứu kịch bản khác, chẳng hạn như “đổi tình lấy tiền” cho chắc. Hắn không biết công an ngoài khả năng trấn áp người dân biểu tình đòi quyền lợi, hay xuống đường phản đối Formosa,… thì đám này cũng rất giỏi bắt cướp ngân hàng, nhờ bây giờ ngoài đường đầy camera an ninh.

Vụ cướp của tên phó giám đốc này như sau:

Nguyễn Tuấn Anh dùng dao khống chế một nhân viên ngân hàng – Ảnh chụp màn hình

Vào khoảng 14 giờ 18 phút chiều 14 Tháng Mười Một, Tuấn Anh đi vào Chi nhánh ngân hàng Agribank tại thị xã Cửa Lò, lẻn ra phía sau khu vực giao dịch, rồi dùng dao khống chế giao dịch viên Hoàng Thị Hằng để thực hiện cướp tài sản.

Cô Hằng kể, lúc cô đang ngồi thì tên cướp từ phía sau khống chế cô, đưa dao dí vô cổ, ra lệnh cho cô mở két tiền. Tuy nhiên, lúc đó có một nam nhân viên nhảy vào đánh nhau với tên cướp, khiến tên cướp hoảng sợ bỏ chạy.

Đến đây thì phải mở ngoặc đơn ngoặc kép nói chút xíu về hành động nguy hiểm của nhân viên ngân hàng này. Nếu gặp tay cướp chuyên nghiệp thì hành động “chống trả quyết liệt” của nhân viên ngân hàng là một hành động ngu xuẩn. Tên cướp có thể “nặng tay” và họ sẽ phải trả giá đắt. Chẳng biết họ có được học cách đối phó với cướp ngân hàng không, và học được gì?

Nếu họ được dạy phải chống trả quyết liệt để bảo vệ tiền cho ngân hàng thì không nên làm ở ngân hàng đó nữa. Còn nếu họ được dạy cứ để bọn cướp lấy tiền, chuyện đó để công an xử lý, mà họ lại hành động theo kiểu “anh hùng lỏi” thì chắc cũng bị cho nghỉ việc. Ngân hàng đâu có dư tiền mà bồi thường nhân mạng khi họ bị bọn cướp sát hại.

Trở lại vụ cướp. Khi nhân viên ngân hàng, kể cả bảo vệ phản ứng quyết liệt, thì Tuấn Anh thấy không thể lấy được tiền nên bỏ chạy ra ngoài thoát thân.

Chiếc xe máy Tuấn Anh dùng để đi gây án – Ảnh: Pháp Luật

24 giờ sau, Tuấn Anh bị bắt giữ vào chiều 15 Tháng Mười Một, khi đang lẩn trốn ở xã Xuân Lĩnh (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh). Tang vật thu giữ gồm một xe gắn máy hiệu Wave alpha, một con dao, một điện thoại di động…

Cùng ngày, công an tiến hành khám xét nhà của Tuấn Anh, nhưng chẳng thu thêm được gì.

Tại trụ sở công an, Tuấn Anh khai do bị chủ nợ đòi quá, hắn phải làm liều, một là có tiền trả nợ, hai là vô tù trốn nợ cho yên thân.

Tính thế cũng hay!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: