Thành phố Atlanta phá một ngôi nhà vì lầm lẫn rồi đâm đơn kiện chủ nhà

Tòa thị chính Atlanta. (Hình minh họa: Kevin C. Cox/Getty Images)

ATLANTA, Georgia (NV) – Một người đàn ông ở thành phố Atlanta tại tiểu bang Georgia cho hay các giới chức thành phố đã vì nhầm lẫn mà phá đổ ngôi nhà của anh đi, rồi bây giờ lại ra lệnh tịch thu ngôi nhà này để trừ món nợ do chi phí phá ngôi nhà gây ra.

Chủ nhà Everett Tripodis nói với Đài WSB-TV hôm 4 Tháng Tám rằng ông lấy làm kinh ngạc khi nhận được tin mình bị thành phố kiện, báo cho ông biết rằng họ dự tính tịch biên ngôi nhà của ông tại khu Tây-Nam Atlanta.

“Tôi sẽ không để thành phố chiếm đoạt ngôi nhà của tôi. Tôi sẽ kiện họ đến tróc da,” ông Tripodis nói và cho biết thêm rằng ông cũng đang kiện thành phố về chuyện ngược ngạo này.

Bản tin cho biết thành phố Atlanta bắt đầu gởi ra những cáo thị vào hồi Tháng Ba, trước vụ phá nhà. Cáo thị cho biết các thanh tra thành phố nhận thấy ngôi nhà đó không đủ tiêu chuẩn để cư ngụ. Có điều, lá thư chứa cáo thị này là thư bảo đảm, nhưng đã bị đóng dấu “trả lại cho người gởi” chỉ đơn giản là vì thư gởi không đúng địa chỉ nên không có ai nhận cả.

Lá thư chứa bản cáo thị được gởi về địa chỉ Lawton Avenue, với zip code là 30314, trong khi ngôi nhà của ông Tripodis thì lại nằm trên đại lộ Lawton Street, với zip code là 30310, tức là cách xa nhau tới 1.5 mile.

Mặc dù thành phố đã biết rõ vấn đề là như thế, nhưng trong đơn kiện ông Tripodis, người ta lập luận rằng “tài sản đó phải được đem bán công khai trừ phi một trong hai người liên hệ trả đầy đủ số tiền nợ về chi phí đập phá ngôi nhà.” Số tiền ghi trên hóa đơn gởi cho ông Tripodis là $68,000.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: