Một người da trắng bắn chết 3 người da đen rồi tự sát ở Florida

Hình minh họa: pexels-kat-wilcox

JACKSONVILLE, Florida (NV) – Một vụ nổ súng xảy ra trong một tiệm bán lẻ, khiến bốn người chết, kể cả hung thủ, hôm Thứ Bảy, 26 Tháng Tám, tại Jacksonville, tiểu bang Florida, cảnh sát cho hay.

Thị Trưởng Donna Deegan của Jacksonville đã đến tận nơi xảy ra bạo lực sau khi được tin báo. Vụ nổ súng xảy ra bên trong tiệm Dollar General trên đường Kings Road mạn Tây Bắc Jacksonville.

Một người đàn ông da trắng bắn chết ba người da đen rồi tự sát, theo lời cảnh sát.

“Anh ta ghét người da đen,” cảnh sát viên T.K. Waters nói trong cuộc họp báo. “Không có bất kỳ chứng cớ nào cho thấy kẻ nổ súng là một thành phần của một nhóm lớn hơn.”

Kẻ nổ súng, trong độ tuổi 20, dùng một khẩu súng lục Glock và một khẩu súng trường bán tự động AR-15. Ít nhất một trong hai khẩu súng có vẽ hình một chữ vạn swastika, biểu tượng của phát xít Đức.

Nghi can cũng để lại những bài viết dẫn dắt các nhà điều tra tới kết luận sơ khởi là anh nổ Súng vì đó là dịp tưởng niệm lần thứ năm của một vụ nổ súng xảy ra trong cuộc tranh tàitrò chơi điện tử cũng ở Jacksonville khiến hai người chết và hung thủ tự sát.

Nhân chứng kể lại, khoảng 12 giờ 45 phút chiều, tại Edward Waters University, một trường đại học đông sinh viên da đen, cách nơi nổ súng không xa, một người đàn ông khả nghi đi vòng ra phía sau thư viện nhà trường và khoác lên người áo giáp chống đạn.

Giới chức an ninh của đại học thấy người đàn ông này thì hỏi giấy tờ tùy thân, anh ta từ chối trình ra, nên bị đuổi đi.

Tay súng lái xe từ đại học qua Clay County sát bên. Trước khi thi hành tội ác, tay súng gửi một tin nhắn cho cha của mình, bảo ông hãy xem những gì anh để lại trên máy tính.

Người cha tìm thấy những bài viết của tay súng, liền gọi 911, nhưng lúc đó con trai ông đã ra tay, cảnh sát cho biết.

Trước 2 giờ chiều, tay súng vào bên trong tiệm Dollar General, rồi nã đạn.

Cảnh sát bao vây cửa tiệm, tìm cách giải thoát cho những người kẹt bên trong.

Một nhân chứng nói với nhóm làm tin Action News Jax rằng ông vừa bước ra khỏi cửa hàng thì nghe vang lên tiếng súng. Ông quay lại, thấy một người phụ nữ chạy ra khỏi cửa hàng, còn một người đàn ông thì gục ngã.

Một nhân chứng khác kể lại đã may mắn thoát hiểm vì quên không đem theo tiền trong túi, nên đã trở ra ngoài chứ không vào trong cửa hàng. Chỉ một lát sau thì súng nổ.

Vụ nổ súng chết người xảy ra chỉ vài giờ sau một cuộc tuần hành ở thủ đô Washington, DC diễn ra nhằm kêu gọi ý thức về bạo lực vì thù ghét đối với người da màu.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: