Người phụ nữ nghèo không tham của rơi được tặng xe Jeep mới

Bà Dianne Gordon vui mừng bên cạnh chiếc Jeep mới toanh – Ảnh chụp màn hình từ FOX 2 Detroit

Mới đây, một cộng đồng ở thị trấn White Lake, hạt Oakland (tiểu bang Michigan) đã gởi tặng bà Dianne Gordon một chiếc xe Jeep mới toanh sau khi biết bà đã trả lại 15 ngàn đô la tiền mặt, mà bà nhặt được ở một bãi xe của một trạm xăng.

Bà Gordon (65 tuổi) được cho là hàng ngày phải đi bộ hơn 5 dặm từ nhà đến chỗ làm (và ngược lại) trong suốt một năm qua sau khi chiếc xe cũ suy nhất của bà bị hỏng.

Theo đài FOX2 Detroit, vào tháng trước, trên đường đi làm, bà Gordon ghé trạm xăng BP để mua vài gói snack (thức ăn vặt), bà thấy một chiếc túi nhựa nằm lăn lóc dưới đất. Bà nói:

“Tôi nhìn xuống đất và tìm thấy một chiếc túi nhựa. Khi mở nó ra kiểm tra, tôi thấy quá nhiều tiền trong đó”.

Lúc đó bà nghĩ ngay là số tiền đó không thuộc về bà nên bà không thể giữ nó, nên ngay lập tức bà gọi cho cảnh sát. “Tôi chỉ làm những gì tôi được dạy phải làm”.

Trung úy cảnh sát Matthew Ivory của thị trấn White Lake đã có mặt sau đó, cho biết nên trong chiếc túi là 14.780 đô la và một thiệp cưới sẽ được tổ chức vào ngày hôm sau. Ivory cho FOX2 biết: “Bà ấy chưa bao giờ thực sự nghĩ đến việc làm bất cứ điều gì khác ngoài việc trả chiếc túi lại cho chủ nhân của nó”.

Trạm xăng nơi bà Gordon nhặt được gần 15 ngàn đô la tiền mặt – Ảnh chụp màn hình từ FOX 2 Detroit

Còn Thượng sĩ Brad Connell, người đã nhận cuộc gọi ban đầu của bà Gordon kể lại:

“Đây thực sự là một trong những cuộc gọi mà tôi thấy có rất nhiều người tốt. Khi bà Dianne nói với tôi rằng bà ấy đi bộ 2,7 dặm mỗi chiều để đi làm, 5 ngày một tuần, tôi nói với bà ấy rằng tôi sẽ cho bà đi nhờ bất kỳ cơ hội nào có thể. Sau đó, khi tôi nói chuyện với vợ tôi về câu chuyện đẹp này, chúng tôi biết rằng mình có thể cố gắng làm cái gì đó tốt đẹp hơn cho bà Gordon. Chúng tôi đã nói chuyện với Giám đốc và được phép bắt đầu Go Fund Me.”

Vợ của Connell, Stacy Connel, nói với Washington Post: “Đây là một câu chuyện làm chúng ta ấm lòng. Tôi đã hy vọng chúng tôi có thể giúp bà ấy mua một chiếc xe để bà ấy có thể đi lại dễ dàng hơn”.

Các sĩ quan cảnh sát thị trấn White Lake chúc mừng bà Gordon bên chiếc xe Jeep mới – Ảnh chụp màn hình từ FOX 2 Detroit

Bà Gordon đã nhận được một chiếc xe Jeep hoàn toàn mới sau khi vợ chồng Connell nỗ lực quyên góp được khoảng 67.000 đô la. Quỹ này vẫn tiếp tục phát triển và đạt hơn 82.000 đô la vào ngày 9 Tháng Hai vừa qua.

Bà Gordon nói bà bị sốc khi biết tin. Bà nói với Washington Post: “Tôi chưa bao giờ mong đợi bất cứ điều gì như thế này. Tôi choáng ngợp. Tôi chỉ làm những gì tôi được dạy thôi mà.”

Ngoài việc lái xe đi làm, Gordon cho biết bà rất vui vì giờ đây bà có thể đến xem các sự kiện thể thao của các cháu mình.

Thượng sĩ Connell chia sẻ: “Thế giới thực sự cần nhiều Dianne Gordon hơn nữa. Nếu mọi người có cách nhìn về cuộc sống của Dianne, thế giới sẽ tốt đẹp hơn một nơi tốt hơn nhiều”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: