Phàm trần đại loạn!

"Gì chớ xứ này mấy cuộc thi nhan sắc lền khên, tuổi nào, buổi nào cũng thi được..."
Share:

HOA HẬU TRÊN ĐƯỜNG TỚI…

(Tư Bờ Lau)

Con Nhạn gọi cho má, nói Tết này không về kịp, vì phải thi hoa hậu Giao thừa tổ chức bởi huyện Mút Cà Tha. Má Nhạn te te lên bàn thờ đốt mấy cây nhang vái cửu huyền thất tổ phò hộ cho con nhỏ lấy được vương miện đính kim sa. Chục ngoài linh hồn đang ngồi thở dốc trên chân đèn phờ phạc ngó nhau, “tưởng được yên ổn ăn Tết, ai dè…”.

Sống trên bàn thờ nhà Nhạn cực đủ đường, hồi nó còn nhỏ thì mệt kiểu khác. Ông bà phải chạy về độ rã giò mỗi khi nó xước móng tay, nhảy mũi, hay đau bụng (ăn có hai ký rưỡi ốc luộc thôi mà), đau đầu (uống có nửa lít rượu chớ mấy). Sổ học quăng từa lưa trong nhà, lông mi giả tháo ra không biết cất chỗ nào, chiếc giày bị chó tha, hết thảy đều kêu ông bà tìm giúp.

Nhưng dân ngụ bàn thờ bước vào thời kỳ cực khổ đỉnh cao tính từ bữa con Nhạn đi chơi nhà cười, không biết soi tấm kiếng nào mà chết đứ đừ với nhan sắc chính nó, nảy sinh cái ham muốn tột bực: Làm hoa hậu.

Cuộc nào nó tham gia, cả bàn thờ cũng nháo nhào, chạy đủ đường phò hộ, nhờ cậy từ gác cổng trời tới Nam Tào Bắc Đẩu. Xứ Nhạn mỗi năm chừng ba chục cuộc thi nhan sắc, ông bà hết mơ siêu thoát, có vé đi đầu thai cũng đành hoãn lại. Vừa thấy con Nhạn thi hoa hậu Chuối Chiên tuần trước, bữa sau đã thấy mặc y bộ áo tắm ấy thi hoa hậu chợ Đêm, ba ngày sau vẫy tay chào giám khảo Hoa hậu nghề mắm.

Nhà có tiệm mắm, thi cuộc ấy quá đúng qui trình, nhưng không biết nhờ ông bà phò hộ nhiệt tình hay có bà mẹ không sợ tốn hao, mà con Nhạn thường xuyên có mặt ở mấy cuộc thi chẳng liên quan như: Hoa Hậu Rừng, hoa hậu Nuôi Ong, có bữa còn rạch mặt tạo sẹo lồi, xăm trổ hình hai cây búa bắt chéo lên cánh tay ghi danh thi hoa hậu Xã Hội Đen.

Sau cuộc đó thì đúng là ông bà được ngồi chân nhang ngắm cảnh, vì nhỏ Nhạn tạm ẩn mình nhờ viện thẩm mỹ xóa hết dấu vết của cuộc thi mà nó chỉ nhận được giải Người đẹp có lông chân ngầu nhất.

Giải trên chỉ là một trong mớ giải mà con Nhạn nhận được. Đầu tiên là giải Người đẹp có ánh nhìn khó nắm bắt nhất (lúc ấy nó chưa đi phẫu thuật chỉnh con mắt lé), Người đẹp có bộ mông sà gần đất nhất, Người đẹp có dáng đi ly kỳ nhất (thời may bữa đó ông bà đẩy nhỏ kế bên, ai ngờ nó hứng trọn cú xô trẹo giò), và giải thưởng được trưng trên fay-buc nó suốt ba tháng là Người đẹp có gương mặt biến ảo nhất (kết quả của cuộc nâng cấp nhan sắc quá gần ngày thi, nên lúc sưng lúc sọp, một lần nữa câu trong rủi có may thiệt trúng quá bay!).

Nhưng giải chi thì giải, Nhạn chưa bao giờ được chạm vào chiếc vương miện dù là ở cuộc thi hoa hậu Vá Xe, không biết do nhan sắc có hạn hay ban giám khảo giữ vững khí tiết, hay ông bà nhà người ta mạnh hơn, mà đến á hậu 7 cũng không gọi tên tiểu thơ tiệm mắm Thanh Tao ba đời vang tiếng.

Giờ thì tới cuộc thi nào, khỏi xưng người ta cũng biết người con gái cao thước rưỡi chân chữ S đây chính là Võ Trịnh Diễm Thúy Việt Nhạn, cái tên khiến ít nhất ba anh dẫn chương trình phải bó bột lưỡi sau khi xướng danh.

Thậm chí lúc Nhạn còn đang trên đường tới, ban tổ chức đã biên sẵn tên nó vô danh sách thí sinh dự thi, ghi cả số đo ba vòng, trừ khi nó vừa nâng ngực hoặc hút mỡ bụng thì mới phải chỉnh sửa thông tin chút đỉnh. Còn lại chuyện liên quan tới Nhạn ai cũng thuộc lòng, sở thích đi dạo trong khu ủ mắm để hít thở không khí trong lành, có tài phân biệt được mùi của 46 loại mắm khác nhau, và ước mơ là đưa thương hiệu hãng mắm nhà mình lên đẳng cấp toàn cầu, được chọn làm quà tặng cho các nguyên thủ quốc gia dù có trộn mắm Tàu.

Ông bà trên bàn thờ nhà Nhạn nhiều bữa bơ phờ bảo nhau chắc con nhỏ bị đứt cọng dây nản lòng, nên rớt cuộc này nó giựt va-li lao tới cuộc thi khác, với niềm tin mãnh liệt rằng không sớm thì muộn, đầu mình đội vương miện thôi. “Ăn thua ông bà phò hộ, chớ nhan sắc vầy đâu có phải dạng vừa, với lại còn cả đống cơ hội khác…” – Nhạn nói.

Mà thiệt, gì chớ xứ này mấy cuộc thi nhan sắc lền khên, tuổi nào, buổi nào cũng thi được. Thậm chí, dù đã nhăn nheo còng queo, vẫn có thể kịp ghi danh cuộc thi ‘Người đẹp bên kim tĩnh’.

Có đận ông bà nhà Nhạn suýt hồn xiêu phách tán bởi chạy theo phò hộ mấy cuộc thi nhan sắc trần gian, bèn xin được gặp riêng ông Trời, nói có cách nào giảm bớt cho tụi con đỡ khổ. Vô đó mới biết ông bà nhà thiên hạ cũng cùng cảnh ngộ, rần rần tới kêu van.

Nhưng Trời cười nói: “Mấy chú giỡn hoài, dẹp hết thì thiên hạ không còn khe dài gò nhọn để coi, quỡn quá day qua săm soi mấy BOT, biệt phủ, giám đốc sở được quan cha bổ nhiệm hồi chưa dậy thì…, vậy có phải phàm trần đại loạn không?”.

______

Tựa của SGN

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: