Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị đề nghị án tử hình

Share:
Nguyễn Võ Quỳnh Trang (Zing)

Chiều 25 Tháng Mười Một, TAND TP.HCM xét xử bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái và người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang về vụ bạo hành khiến cháu Vân An (8 tuổi, con riêng của Thái) tử vong một năm trước. Vụ việc từng gây chấn động cả nước.

Bé Vân An (VNE)

Tại tòa, Nguyễn Võ Quỳnh Trang thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Trang khai sống chung với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, người có đứa con riêng tên Vân An, ở quận Bình Thạnh từ cuối năm 2020. Trang khai rằng ngày 7 Tháng Mười Hai 2021, bị cáo bắt bé quỳ gối, giơ tay lên cao để đánh. Lúc này, Thái ngồi trên giường, cùng Trang chửi mắng và bắt bé gái quỳ gối học đến 18h mới được đứng dậy.

“Tối 10 Tháng Mười Một 2021, bị cáo cùng Thái dùng cây kim loại đánh vào đầu bé. Bị cáo dùng tay bóp cổ bé, dùng roi đánh chó đánh nạn nhân”, Trang nói tại tòa. Trang nắm tóc, dùng tay túm tóc đánh liên tiếp, đập đầu bé Vân An vào bàn cho đến khi bé ngã xuống nền nhà. Nguyễn Võ Quỳnh Trang còn khai đã dùng cây nối của máy hút bụi để đánh nạn nhân. Sau đó, Trang và Thái đi ra ngoài. Họ bắt bé Vân An quỳ và theo dõi qua camera. Khi về đến nhà, Trang và Thái tiếp tục bắt bé cởi quần áo, đánh bằng gậy kim loại.

Đỉnh điểm vụ việc gây tử vong bé Vân An là vào ngày 22 Tháng Mười Hai 2021. Hôm đó, Trang đánh bé Vân An cực kỳ tàn bạo.

“Khi mỏi tay này, bị cáo đổi tay khác đánh tiếp. Khi bị đau tay, bị cáo mang bao tay vào đánh liên tục mặc dù bé có nhiều vết thương tụ máu. Khi bé né tránh thì bị cáo dùng dây rút nhựa trói lại đánh tiếp. Khi bé ngã xuống nền nhà thì dùng gậy gỗ đánh liên tiếp vào mông, lưng. Khi nào không dùng tay thì dùng chân đạp vào đầu, người, bộ phận sinh dục. Vừa đánh vừa sỉ nhục bé”, Nguyễn Võ Quỳnh Trang khai.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên xử vào Tháng Bảy 2022 (Zing)

Đến 18h cùng ngày, Thái về nhà thấy bé Vân An đã bất tỉnh, bị ói, không thở được nên đưa đi cấp cứu. “Bị cáo xóa camera vì thấy cháu ói rất nhiều từ nhà vệ sinh ra phòng khách. Sau đó, bị cáo đưa bé vào bệnh viện, thấy tình trạng của bé như vậy, tinh thần bị cáo không ổn định, khó thở nên xóa”, Thái khai và cho biết lúc đó bị cáo rất mệt, xóa là do bấn loạn, không phải vì sợ liên lụy.

“Khi đưa Vân An vào bệnh viện khoảng 30-45 phút thì bé tử vong”, Trang khai. Khi chủ tọa hỏi lý do đánh đập bé Vân An, Trang nói “không lý giải được hành vi tàn nhẫn của mình”. Những ngày trước đó, Trang bắt cháu Vân An cởi đồ rồi đánh đập cháu, nhốt cháu vào chuồng chó… Mặc dù cơ thể cháu có nhiều vết bầm tím, nhưng Trang vẫn tiếp tục đánh, dùng dây rút trói, vừa đánh vừa chửi bới, sỉ nhục cháu Vân An…

Trả lời Hội đồng xét xử về nhận thức của mình khi đánh bé Vân An tàn bạo, Trang khóc, nói: “Bản thân bị cáo không lý giải được vì sao mình làm vậy. Hành vi của bị cáo quá tàn nhẫn. Bị cáo xin lỗi gia đình của bé Vân An”.

________

Phần mình, tại tòa, Thái khai, ngày 7 Tháng Mười Hai 2021, Thái chứng kiến Trang đánh Vân An (về hành vi dùng cây kim loại đánh con, Thái phân trần chỉ gõ vào đầu chứ không đánh). “Đó là cây dựng lều Trang mua cho cháu chơi, còn dùng roi đánh cháu là roi đánh chó”. Ngày 11 Tháng Mười Hai 2021, khi thấy đầu con gái chảy máu, Thái hỏi thì Vân An nói con bị ngã trong nhà vệ sinh. Thấy vậy, Thái đưa con đi cấp cứu. Ngày 22 Tháng Mười Hai 2021, Thái đang họp ở công ty thì Trang nhắn tin nói bé Vân An chưa học xong. Sau đó, Thái đi ra ngoài, mở camera xem thì thấy Trang đánh con. Thái đã gọi điện về bảo Trang không đánh nữa…

Nguyễn Kim Trung Thái (Zing)

Trả lời tòa về hành vi của mình, Thái nói: “Bị cáo rất hối lỗi nhưng đã quá muộn. Nếu như bị cáo ngăn chặn Trang từ trước thì không xảy ra chuyện ngày hôm nay. Điều này thể hiện tính nhu nhược của bị cáo. Sau này, con trai của tôi (em bé Vân An, đang sống với mẹ ruột) biết sự việc sẽ rất đau lòng”.

Giải thích việc ngăn cấm vợ cũ gặp con gái, Thái cho rằng “do bị gia đình vợ lập tài khoản Facebook giả, nói xấu gia đình mình và Trang giật chồng”. Khi đại diện Viện kiểm sát hỏi lần thứ hai về việc xoá dữ liệu bốn đầu camera trong nhà, Thái thừa nhận muốn xoá những hình ảnh mình và Trang đã đánh Vân An để che giấu hành vi. “Trong lúc ngồi ngoài phòng cấp cứu bị cáo bấm loạn xạ, xoá dữ liệu camera trên điện thoại”…

Người dân bày tỏ đau xót và phẫn nộ trước vụ án (Pháp Luật TP.HCM)

______

Tòa xác định rằng những vết thương trước ngày 22 Tháng Mười Hai 2021 là yếu tố cộng thêm không phải nguyên nhân gây ra cái chết đối với bị hại. Trong quá trình điều tra, nhà chức trách làm việc với cô giáo chủ nhiệm của bé gái Vân An và biết được rằng Vân An là bé chăm ngoan, học giỏi nên lời khai của bị cáo Trang đánh con riêng của nhân tình do bé gái học kém là không có căn cứ. Hội đồng xét xử cũng xác định rằng thời điểm xảy ra vụ án, bé gái mới 8 tuổi. Trang đánh đập bé gái trong tình trạng không mặc quần áo, dùng hung khí nguy hiểm đánh đập, hành hạ bé gái khi bị hại không có khả năng chống trả… Hành vi của bị cáo Trang là đặc biệt nguy hiểm…

Theo công tố viên, thống kê có tổng cộng 121 lần bé Vân An bị Trang đánh. Nhiều lúc Thái chỉ ngồi cách đó một mét nhưng không có biện pháp ngăn chặn. Âm thanh còn ghi lại tiếng Thái nói “con chó mày cắn nó đi” khi bé An đang bị nhốt trong chuồng chó.

Trả lời luật sư của bị hại về việc “vết thương cũ (trước khi bé An tử vong), từ ngày 2 đến 25 Tháng Mười 2021 có hay không thể dẫn đến chết người”, đại diện cơ quan giám định cho biết, riêng tổn thương ngày 22 Tháng Mười Hai 2021 đã đủ khiến nạn nhân tử vong, còn các vết thương cũ chỉ là yếu tố cộng thêm. “Vết thương cũ không gây tử vong nhưng làm bé Vân An mất ngủ, stress, sức khoẻ yếu dẫn đến tử vong nhanh hơn”, giám định viên nói.

Phản ứng của người dân trước phiên tòa xử Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái vào Tháng Bảy 2022 (Zing)

Theo cáo trạng, năm 2020 Thái ly hôn, nuôi bé Vân An và sống như vợ chồng với Trang tại chung cư Sai Gon Pearl (quận Bình Thạnh). Do cha mẹ Thái không đồng ý cho anh ta kết hôn với Trang, Thái cũng không muốn có thêm con, nên Trang luôn ghen tuông, tức tối.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, bảo vệ quyền và lợi ích của bị hại, cho rằng cần phải xem xét lại tội danh của Thái. Theo luật sư, quá trình điều tra và thẩm vấn công khai tại tòa, Thái đã thừa nhận hành vi phạm tội. Thái khai đương sự đã chứng kiến Trang đánh đập, cởi quần áo cháu để đánh đập, dùng kìm bẻ răng cháu một cách dã man, tàn bạo. Ngoài ra, Thái còn dùng hung khí nguy hiểm đánh con gái, nhốt cháu Vân An vào chuồng chung với chó, nhiều lần chứng kiến Trang đánh con nhưng không can ngăn.

Tòa đề nghị: Tử hình đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội Giết người. 2-3 năm tội Hành hạ người khác. Tổng hình phạt chung tử hình.

Đối với Nguyễn Kim Trung Thái, Viện kiểm sát cho rằng bị cáo biết Trang thường xuyên đánh đập, hành hạ cháu Vân An; tuy nhiên, Thái không can ngăn mà nhiều lần cùng Trang đánh nạn nhân. Khi cháu bé bất tỉnh, đi cấp cứu, Thái vì bao che cho tội phạm của Trang mà xóa tất cả dữ liệu trong camera. Do đó, Viện kiểm sát đề nghị tòa phạt 2-3 năm tù tội Hành hạ người khác, 4-5 năm tù đối với tội Che giấu tội phạm. Tổng hình phạt chung từ 6-8 năm tù.

Hồi Tháng Bảy 2022, phiên tòa đã được mở. Tuy nhiên, TAND TP.HCM trả hồ sơ yêu cầu giám định thương tích của cháu Vân An trong các ngày 7-10-11-12, Tháng Mười Hai 2021 theo đề nghị của luật sư. Ngày 8 Tháng Mười Một, sau khi có kết luận điều tra bổ sung, VKSND TP.HCM cho biết giữ nguyên quan điểm truy tố đối với bị can Trang và Thái.

____________

Bốn dòng nhật ký của bé Vân An khiến cộng đồng mạng xót xa!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: