Vợ chủ tịch khoe mua được đất ‘rẻ như cho’

Khu đất hàng trăm mét vuông được vợ chủ tịch huyện ở Cà Mau mua với giá 10 triệu đồng – Ảnh: Người Lao Động

Chẳng ai tin giá đất ở bất cứ nơi “khỉ ho cò gáy” nào có giá chưa tới 20,000 đồng/m2, nhưng ở Cà Mau thì có. Bà Nguyễn Thúy Hằng (ngụ ở huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) đã mua được miếng đất diện tích 579m2 chỉ với giá 10 triệu đồng. Tính ra chỉ có 17,271 đồng/m2!

“Chúc mừng bà Hằng”, dân địa phương nói thế, vì chỉ có bà Hằng mới mua đất được giá đó thôi, chứ họ thì không tài nào mua được. Lý do đơn giản là bà ta là vợ của ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời!

Chỉ nghe tên ông chủ tịch thôi, người dân cũng phải… lùi lại mười bước, vì sợ ông… tấn công.

Ông Công cũng là lãnh đạo ký chứng thực cho hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa người bán là ông Trần Văn Hiệp và bà Hằng.

Họ giấu giá mua bán thật với mục đích… “né” thuế. Rõ ràng, đây là một hành vi ăn cắp tiền nhà nước.

Khu đất bà Hằng mua đã làm nhà và cho xây tường bao quanh – Ảnh: Người Lao Động

Một người dân tên Huỳnh Trung Giang (ngụ huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), không hiểu tại sao lại biết chuyện nên đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ chuyện ăn cắp này của vợ chồng ông chủ tịch huyện. Ông Giang nói:

“Tôi nghi ngờ có điều bất thường trong vụ này bởi hàng trăm mét vuông đất mà bán có 10 triệu đồng. Trong khi giá đất theo quy định của nhà nước ở khu vực này đã vài trăm ngàn đồng/m2, đó là chưa tính tới giá ngoài thị trường”.

Khi phóng viên Người Lao Động đặt vấn đề bà Hằng đã nộp thuế khi chuyển nhượng khu đất trên chưa và mức thuế nộp về ngân sách có chênh lệch không, một lãnh đạo Cục thuế tỉnh Cà Mau nói: “Vấn đề này đã giao cho kiểm tra nội bộ làm việc và sẽ trả lời báo chí sau. Mức giá nộp thuế có chênh lệch nhưng không bao nhiêu” (!?)

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời cho hay không thể trả lời báo chí vì ngành chức năng tỉnh đã thụ lý.

Một người dân nhận định, “chuyện ăn cắp đã bị lộ, nên vợ chồng ông Tấn Công đang chạy thuốc nên chưa tiện trả lời. Ông ta hết tấn công được rồi, giờ chuyển qua phòng thủ!”

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: