Chuyến bay cuối của Nữ Hoàng Anh được theo dõi nhiều nhất lịch sử

Lễ tang chính thức sẽ diễn ra vào ngày 19 Tháng Chín.
Nữ Hoàng Anh hình chụp năm 2019 (trái) và linh cữu của Bà năm 2022. (ảnh: Getty Images)

Khoảng 5 triệu người theo dõi chuyến bay chở linh cữu của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II từ Edinburgh về London hôm qua, 13 Tháng Chín. Theo Reuters.

Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II từ Edinburgh về London được chở trên phi cơ vận tải quân sự C-17 Globemaster mang số hiệu ZZ177 của Không Quân Hoàng Gia Anh.

Linh cữu của Nữ Hoàng Elizabeth II, được đưa đến London hôm 13 Tháng Chín. (ảnh: Max Mumby / Indigo / Getty Images)

Theo thông tin trên trang web chuyên theo dõi các chuyến bay trên toàn thế giới Flightradar24, tổng cộng 4.79 triệu người xem trực tuyến chuyến bay này. Ngoài ra, khoảng 250,000 người xem qua kênh Youtube của Flightradar24. Con số này gấp hơn hai lần lượng người theo dõi chuyến bay của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến đảo Đài Loan hồi Tháng Tám.

Theo Flightradar24, khoảng 6 triệu người cố xem chuyến bay này ngay phút đầu tiên khi phi cơ bật bộ phát tín hiệu từ phi trường Edinburgh. Số lượng người vào xem kỷ lục khiến có thời điểm đường truyền bị nghẽn.

Đoàn người đứng bên đường chào từ biệt Nữ Hoàng lần cuối. (ảnh: Lesley Martin – WPA Pool/Getty Images)

Chiều tối 13 Tháng Chín, linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth di chuyển từ nhà thờ St.Giles tới phi trường Edinburgh, Scotland. Linh cữu được đưa lên phi cơ vận tải quân sự C-17 Globemaster mang số hiệu ZZ177 của Không Quân Hoàng Gia Anh. Đây cũng chính là phi cơ mà Anh dùng để sơ tán người dân khỏi Afghanistan năm ngoái.

Linh cữu về đến Cung điện Buckingham ở London vào tối cùng ngày khi hàng nghìn người chờ sẵn bên ngoài để từ biệt Nữ hoàng lần cuối.

Linh cữu của Nữ Hoàng Elizabeth II, bên trên có đặt chiếc Vương Miện của Bà. (ảnh: Christopher Furlong/Getty Images)

Nữ hoàng Elizabeth II qua đời hôm 8 Tháng Chín, thọ 96 tuổi. Lễ tang chính thức sẽ diễn ra vào ngày 19 Tháng Chín tại Tu viện Westminster với sự tham gia của nhiều nguyên thủ thế giới. Từ nay đến khi đó, hàng triệu người dân có thể vào viếng Nữ hoàng, người trị vì lâu đời nhất ở Vương Quốc Anh.

Đọc thêm:

-Gia sản Nữ hoàng Elizabeth II được thừa kế như thế nào?

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: