“Né” cuộc tập trận của Trung Quốc quanh Đài Loan, gần 60 chuyến bay của Việt Nam phải “đi vòng”

Share:
Ảnh: Việc “né” cuộc tập trận của Trung Quốc quanh Đài Loan sẽ làm 36 chuyến bay của VN Airlines đi Mỹ, Nhật, Hàn Quốc và Đài Loan, phải “đi vòng” rất xa (Aivivu)

Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông báo với các hãng hàng không về việc điều chỉnh đường bay tránh khu vực tập trận của Trung Quốc gần Đài Loan để bảo đảm an toàn.

Cục này cho biết, việc Trung Quốc tập trận gần Đài Loan ảnh hưởng tới các đường bay từ Việt Nam đi Mỹ (do Vietnam Airlines khai thác thường lệ), đường bay từ Việt Nam đến Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Theo Cục này, sẽ có gần 60 chuyến bay bị ảnh hưởng. Trong đó, Vietnam Airlines bị ảnh hưởng nhiều nhất với 36 chuyến; Vietjet Air có 22 chuyến và Bamboo Airways có 1 chuyến. Để bảo đảm an toàn, các hãng hàng không sẽ điều chỉnh đường bay, tránh khu vực tập trận theo nguyên tắc: Không bay qua, không bay gần, không chọn sân bay dự bị gần khu vực tập trận.

Hiện, các đường bay thường lệ đã được các hãng hàng không xây dựng theo phương án tối ưu nhất về thời gian bay, nhiên liệu, khả năng đáp xuống sân bay dự bị gần nhất khi có sự cố. Cục hàng không Việt Nam cho hay, nếu các hãng gặp khó khăn khi điều chỉnh đường bay qua không phận các nước, Cục sẽ hỗ trợ xin phép bay cho các hãng.

Việc điều chỉnh các đường bay “né” vùng tập trận của Trung Quốc sẽ làm quãng đường bay xa hơn, thời gian bay dài hơn, tốn kém chi phí hơn vì tốn nhiều nhiên liệu trong bối cảnh giá xăng máy bay Jet A1 tăng liên tục từ đầu năm 2022.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: