Xinê Hàn Quốc với kỹ thuật đột phá 4DX

Share:
‘Alienoid’ sẽ được chiếu với kỹ thuật 4DX

Nhiều bộ phim bom tấn của Hàn Quốc đã giúp mang đến xu hướng mới xem phim tại rạp trong mùa Hè này khi khán giả tìm đến những rạp chiếu phim có hệ thống chiếu và định dạng phim tạo cho họ cảm giác như đang sống trong phim.

Khán giả muốn có trải nghiệm khác với xem phim kiểu cũ

Mùa Hè 2022, các bộ phim bom tấn của Hàn Quốc sẽ được chiếu tại các “rạp chiếu phim nhập vai” (4DX), Imax, Screen X với định dạng phong phú để thu hút nhiều khán giả hơn, khi các hạn chế COVID-19 đối với các rạp chiếu phim đã được dỡ bỏ. Trước đây, các rạp Imax chiếu định dạng phim đặc biệt Imax được coi là lãnh địa gần như độc quyền của các bộ phim bom tấn Hollywood. Ví dụ loạt phim siêu anh hùng do Marvel Studios sản xuất cho công ty mẹ Walt Disney. Nhưng công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc lại không mặn mà lắm với định dạng phim này.

Cho đến gần đây, chỉ có sáu bộ phim thương mại Hàn Quốc được phát hành ở định dạng Imax. Đó là: “Sector 7” (2011, bộ phim Hàn Quốc đầu tiên chiếu tại Imax), tiếp theo là “Along With the Gods: The Last 49 Days” (2018), “Exit” (2019), “Parasite” (2019), “Peninsula” (2020) và “Escape From Mogadishu” ra rạp năm ngoái. Ngược lại, năm nay đã chứng kiến ​​“The Pirates: The Last Royal Treasure” và “The Roundup” được phát hành ở định dạng Imax, và sắp tới là “Alienoid” và “Emergency Declaration”.

Theodore Kim, Giám đốc điều hành CJ 4DPLEX, trải nghiệm hiệu ứng 4DX tại LA LAB ở Hollywood, Los Angeles, trước khi tung hệ thống 4DX vào chuỗi rạp hát ở Mỹ (ảnh: Gary Friedman/Los Angeles Times via Getty Images)

“Sau đại dịch COVID-19, xu hướng xem phim đã thay đổi. Khán giả dường như thích một trải nghiệm mới chỉ có thể có được ở các rạp chiếu phim đặc biệt, khác với xem phim tại nhà và xem trên mạng – một đại diện của chuỗi rạp chiếu phim CJ CGV lớn nhất Hàn Quốc, nói với tờ The Korea Herald – Các buổi chiếu tại rạp Imax và 4DX mang đến cảm giác không gian mở rộng cho phép khán giả được đắm chìm với cả trực quan, âm thanh và thậm chí cả đụng chạm trong cảnh phim”.

Theo dữ liệu từ Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc, tỷ lệ người xem Imax ở Hàn Quốc đã tăng lên 1.7% vào tháng trước, so với 1% vào Tháng Sáu 2019, trước đại dịch. Vé Imax thường có giá 22,000 won ($16) vào cuối tuần tại các rạp ở khu vực Seoul, so với 15,000 won cho các rạp thông thường.

Kỳ vọng doanh thu từ xu hướng mới

Một trong những bộ phim được mong đợi nhất mùa Hè năm nay là bộ phim hành động khoa học viễn tưởng “Alienoid” của đạo diễn Choi Dong-hoon, đạo diễn của hai bộ phim ăn khách gần đây “The Thieves” (2012) và “Assassination” (2015).

Dự kiến ​​ra mắt vào ngày 20 Tháng Bảy tại Imax và 4DX với dàn diễn viên toàn sao Kim Tae-ri, Kim Woo-bin, Ryu Jun-yeol và So Ji-sub, bộ phim miêu tả hai thế giới song song, xen kẽ luân phiên giữa quá khứ và hiện tại. “Chúng tôi hy vọng khán giả có thể trải nghiệm đầy đủ những cảnh hành động và âm thanh sống động, giống như đang ở trong phim, khi xem phim tại Imax và 4DX” – đại diện nhà phát hành phim CJ ENM nói.

Một bộ phim bom tấn chiến tranh lịch sử khác có tựa “Hansan” sẽ phát hành vào ngày 27 Tháng Bảy, gồm cả định dạng 4DX. Do Kim Han-min đạo diễn, bộ phim kể câu chuyện về Đô đốc Yi Sun-sin và trận chiến lịch sử của ông trên đảo Hansan vào năm 1592 chống lại Nhật Bản dưới triều đại Joseon. Bộ phim “Roaring Currents” (2014) trước đó của Kim hiện vẫn giữ kỷ lục phòng vé của điện ảnh Hàn Quốc, bán được 17.6 triệu vé ở quốc gia có khoảng 51 triệu dân.

4DX được giới thiệu và quảng bá tại Las Vegas (ảnh: Alberto E. Rodriguez/Getty Images for CinemaCon)

“Emergency Declaration” dự kiến ​​phát hành vào Tháng Tám, cũng sẽ được chiếu ở các rạp Imax, 4DX, Screen X. Với sự tham gia của Song Kang-ho từ bộ phim đoạt Oscar “Parasite”, phim nói về một loại virus chết người lây lan bên trong một chiếc máy bay đang bay. Khán giả có thể “sống chung” với những cảnh hành động của bộ phim thông qua việc di chuyển chỗ ngồi cùng với các hiệu ứng môi trường như nước, gió và mùi hương trong 4DX.

Màn hình Screen X chiếu phim ở ba mặt tiền, sử dụng các bức tường bên trái và bên phải của rạp làm màn hình bổ sung. CJ CGV đã phát triển hai công nghệ này. Công nghệ Imax được phát triển bởi Imax Corp và công ty cũng kiểm soát việc phát hành tại các rạp chiếu phim trực thuộc Imax. “Đại dịch đã thay đổi nhu cầu của khán giả và xu hướng xem phim. Chúng tôi nghĩ ‘Emergency Declaration’ là bộ phim hoàn hảo để chiếu tại các suất chiếu đặc biệt” – một quan chức của nhà phát hành phim Showbox nhận định.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: